[Đáp án từ giới khoa học] Con gà có trước hay quả trứng có trước?

0
1330

Cho đến nay, con gà có trước hay quả trứng có trước vẫn được xem là câu hỏi gây xoắn não với biết bao nhiêu người. Ngay cả những người có chỉ số IQ cao hay IQ vô cực cũng khó có thể biết chính xác ngay từ khi nghe đến dạng câu hỏi này. Nhưng thật may mắn là các nhà khoa học người Anh đã tìm ra lời giải đáp vô cùng thuyết phục để giúp bạn không còn gặp phải tình huống khó xử khi được hỏi câu này.

Giả thiết của loài người trước đây

Theo wikipedia, con gà có trước hay quả trứng có trước (gà hay trứng) là một câu hỏi thường được đề cập đến khi tranh luận về nguyên nhân và hậu quả trong nhiều ngôn ngữ. Đại khái là “Gà đẻ ra trứng trước, hay trứng nở ra gà trước, cái nào bắt đầu vòng lẩn quẩn này?”.

Theo các triết gia, câu hỏi của vòng lẩn quẩn này đã đưa đến lý luận về cuộc sống, sự sống và cả vũ trụ. Câu hỏi thiếu tính lập luận logic do quả trứng có nhiều loại và trứng nở ra gà chưa có tên là trứng gà.

Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Ở một góc độ nào đó, những quả trứng sẽ nở ra con gà. Vì vậy không có quả trứng làm sao nở ra con gà được. Đây chính là cơ sở khiến không ít người phải xoắn não khi được hỏi về vấn đề này.

Đáp án cho câu hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Các nhà khoa học đến từ Anh Quốc tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà nhưng lại chỉ tìm thấy trong buồng trứng của gà mái. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có quả trứng ở bên trong con gà.

Chất protein đặc biệt này có tên là ovocledidin-17 (OC-17), đây là chất có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là căn nhà chắc chắn cho lòng đỏ trứng đồng thời bảo vệ những chú gà con khi chúng lớn dần lên ở bên trong.

Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Tiến sĩ Colin Freeman của trường đại học Sheffield đã khẳng định rằng: Trước kia chúng ta thường cho rằng quả trứng có trước, nhưng hiện nay với những bằng chứng khoa học đầy đủ và thuyết phục đã bác bỏ kết luận cũ và khẳng định rằng con gà có trước quả trứng.

Hy vọng thông qua bài viết này, Topkienthuc.vn đã mang đến cho bạn được nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, bạn sẽ không còn rơi vào trạng thái xoắn não và mắc kẹt trong vòng lẩn quẩn như trước khi biết đến lời giải đáp này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây