Hỏi Đáp

Diss là gì? Vì sao từ rap diss được sử dụng nhiều?

Diss là gì? Vì sao từ rap diss được sử dụng nhiều?

Diss hay Dizz là từ ngữ đang hot trong thời gian gần đây khi thể loại nhạc rap đang thịnh hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc diss là gì? Vì sao từ rap diss được sử dụng nhiều? Tất cả sẽ được Top Kiến Thức tìm hiểu qua phần nội dung bên dưới đây.

Diss là gì?

Diss là thuật ngữ trong âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc hip hop dùng để chỉ những ca khúc được sáng tác để công kích, chỉ trích, chế giễu người khác do chính nghệ sĩ, rapper tự sáng tác. Các bài hát diss qua lại lẫn nhau sẽ diễn ra nếu một trong hai bên có điều không hài lòng về nhau.

Diss là gì? Vì sao từ rap diss được sử dụng nhiều?

Sự trỗi dậy của các chương trình truyền hình thực tế về rap giúp những bài hát diss có đất diễn và trở nên phổ biến. Không chỉ diss một ai đó, các rapper còn sáng tác bài hát diss cả chính mình một cách hài hước và khéo léo để thu hút sự chú ý từ dư luận.

Trong thời gian qua, những trận diss giữa các rapper dường như đang xuất hiện nhiều hơn để thu hút sự chú ý từ dư luận và trục lợi cho bản thân họ.

Vì sao từ rap diss được sử dụng nhiều?

Khác với dòng nhạc khác, nhạc rap mang trong mình những đặc trưng rất riêng vì các rapper thể hiện kỹ thuật sử dụng câu từ rất nhuần nhuyễn hoặc thể hiện cách flow (tiết tấu của 1 bài nhạc rap phải có những quãng ngắt nghỉ, điểm nhấn trên nền nhạc hợp lý và sáng tạo).

Do ngôn từ trong dòng nhạc rap cũng rất phóng khoáng và không bị gò bó trong một giới hạn nào, vì vậy những câu chửi thề luôn xuất hiện trong nhạc rap. Việc diss nhau giữa các rapper thể hiện việc so tài về trình độ rap với nhau.

Diss là gì? Vì sao từ rap diss được sử dụng nhiều?

Ngoài việc đấu khẩu bằng các câu chửi thề trong lời bài hát, điểm đặc biệt ở rap diss chính là việc họ dùng âm nhạc trong rap để giải quyết mâu thuẫn. Đây là yếu tố khiến dòng nhạc rap trở nên thịnh hành trong năm 2020.

Vừa rồi chúng ta đã được biết về từ diss là gì? Vì sao từ rap diss được sử dụng nhiều? Những thông tin được Top Kiến Thức chia sẻ dựa trên những hiểu biết của tác giả khi nghiên cứu trên internet. Nếu có điều gì sai sót, bạn hãy để lại dòng comment bên dưới về những góp ý một cách chân thành, văn minh và lịch sự.

Còn nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời