Đô Vật, Thể Thao

Đô vật Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai?

Đô vật Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai?

Đô vật Maxwell Jacob Friedman còn được biết đến với nghệ danh MJF được xem là một trong những đô vật trẻ tuổi giàu tài năng của All Elite Wrestling (AEW). Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu rõ hơn về Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai?

Tên thật của MJF là Maxwell Tyler Friedman, sinh ngày 15/3/1996 tại Plainview, New York, Hoa Kỳ trong một gia đình gốc Do Thái. Hiện nay, anh là đô vật đang thi đấu cho công ty All Elite Wrestling (AEW). Trước khi thi đấu cho AEW, anh thi đấu cho các công ty lừng danh như Combat Zone Wrestling (2015–2018), Major League Wrestling (MLW) và những công ty đấu vật indy (công ty đấu vật nhỏ lẻ) khác.

Dù là một đô vật còn rất trẻ nhưng MJF sở hữu bảng thành tích vô cùng hoành tráng trong sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp. Anh nhận được nhiều lời khen ngợi vì màn diễn xuất vai phản diện trên sàn đấu, thậm chí tính cách nhân vật trên sàn đấu còn làm lu mờ cả ranh giới giữa kịch bản và ngoài đời thực khi chế giễu người hâm mộ và những đô vật khác trên mạng xã hội.

MJF cũng được khen ngợi bởi những huyền thoại như Jim Ross và Chris Jericho về thái độ làm việc chuyên nghiệp và kỹ năng thi đấu cực đỉnh dù tuổi đời còn khá trẻ. Những thành công đến với anh từ rất sớm và hứa hẹn ngày một tươi sáng hơn nữa trong tương lai.

Đô vật Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai?

MJF là đô vật tài năng bậc nhất của AEW hiện tại

Sự nghiệp của MJF trước khi gia nhập AEW

Khi mới lên 5 tuổi, MJF xuất hiện trước ống kính truyền hình trong chương trình The Rosie O’Donnell Show vào ngày 10/9/2001. Khi đó, cậu bé Friedman đã hát bài “You Are My Sunshine” sau khi cha mẹ của cậu gửi một đoạn video quay cảnh cậu hát bài này bằng phong cách opera khi đang ăn quả lê. Trong một cuộc phỏng vấn, MJF nói rằng khi đó anh muốn trở thành một ca sĩ opera và đô vật chuyên nghiệp, đồng thời The Rock và Goldberg là những đô vật yêu thích của anh lúc bấy giờ.

Trước khi trở thành đô vật chuyên nghiệp, anh được huấn luyện bởi Brian Myers và Pat Buck. Anh xuất hiện lần đầu trên sóng truyền hình với tư cách là nhân viên bảo vệ cho màn chào sân của Samoa Joe vào tháng 8/2016.

Sau đó, anh gia nhập CZW và ngay lập tức tỏa sáng với những danh hiệu vô địch CZW Wired Championship với CZW World Heavyweight Championship. Anh thi đấu cho CZW từ năm 2015 đến 2018 và rời công ty khi đang là nhà vô địch CZW World Heavyweight Championship.

Một công ty khác để tạo nên bước đệm cho tên tuổi MJF vươn lên là MLW. Tại đây, anh giành được 2 đai vô địch MLW World Middleweight Championship và MLW World Tag Team Championship khi đánh cặp cùng Richard Holliday. Anh thi đấu cho MLW từ năm 2017 đến 2020 chính thức rời công ty để tập trung nhiều hơn trong sự nghiệp tại AEW.

Đô vật Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai?

MJF là nhà vô địch AEW World Championship

MJF trở thành ngôi sao lớn của AEW

Trong thời gian đầu sự nghiệp từ 2019 đến giữa năm 2020, MJF giành chiến thắng ở những trận đánh đơn và có chuỗi bất bại ấn tượng. Ngoài ra, anh cũng là người chiến thắng trong trận Dynamite Dozen Battle Royale đầu tiên vào năm 2019 cùng Adam Page. Sau đó đánh bại chính Adam Page để giành lấy chiếc nhẫn AEW Dynamite Diamond Ring có trị giá 42.000 USD. Anh bảo vệ thành công chiếc nhẫn này khi đánh bại Orange Cassidy để giữ trong 2 năm liên tiếp. Lần thứ 3 giữ được chiếc nhẫn thành công khi đánh bại Dante Martin vào năm 2021, lần này chiếc nhẫn được chế tác theo thiết kế mới có trị giá 150.000 USD.

Ở lần thứ 4 tranh nhẫn AEW Dynamite Diamond Ring, MJF đối đầu với Ricky Starks và đó cũng là trận đấu mà anh phải bảo vệ đai vô địch AEW World Championship. Anh tiếp tục bảo vệ thành công và lần này không chỉ là chiếc nhẫn Dynamite Diamond Ring mà còn là đai vô địch lớn nhất của công ty AEW.

Trước khi trở thành nhà vô địch thế giới, MJF từng trải qua một số cốt truyện khi đóng vai bạn thân của Cody Rhodes, đô vật Wardlow trở thành vệ sĩ của anh, gia nhập nhóm Inner Circle của Chris Jericho trong quãng thời gian ngắn. Dù là một đô vật hàng top của AEW, nhưng MJF cũng đã trải qua những lần thất bại trước CM Punk và Wardlow. Riêng trận gặp Wardlow, anh đã thua clean (trận thua không có sự can thiệp, gian lận, tiểu xảo gây tranh cãi) tại sự kiện Double or Nothing 2022 bằng 10 cú powerbomb.

Sau thất bại trước Wardlow, MJF không xuất hiện trên sàn đấu và nhiều tin đồn cho rằng anh đã xảy ra mâu thuẫn với Chủ tịch AEW – Tony Khan về hợp đồng của anh và khoản tiền lương lẽ ra anh phải xứng đáng nhận. Vào ngày 1/6/2022, MJF thực hiện một cú “pipebomb” chỉ trích Tony Khan. Kết thúc phân đoạn bằng việc anh yêu cầu Tony Khan sa thải và gọi ông là “đồ k*** n**”. Sau đó, anh bị AEW xóa hồ sơ cá nhân trên trang chủ và đó hoàn toàn nằm trong cốt truyện được đội ngũ kịch bản của AEW xây dựng.

Đô vật Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai?

MJF cùng Adam Cole giành được đai vô địch ROH World Tag Team Championship

Ở sự kiện AEW Full Gear 2022, anh đánh bại nhà vô địch Jon Moxley để trở thành người giữ đai AEW World Championship một phần nhờ sự trợ giúp của William Regal. Qua đó, MJF cũng là đô vật trẻ tuổi nhất lịch sử thắng đai vô địch AEW World Championship khi mới 26 tuổi 249 ngày.

Tại sự kiện AEW All In: Zero Hour diễn ra vào ngày 27/8/2023, MJF đánh cặp tag team với Adam Cole và giành chiến thắng trước Aussie Open (Mark Davis và Kyle Fletcher) để thắng đai vô địch ROH World Tag Team Championship.

Vừa rồi, Top Kiến Thức vừa chia sẻ cho bạn biết về đô vật Maxwell Jacob Friedman (MJF) là ai? Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời