Hỏi Đáp

Mlem Mlem là gì? Trào lưu này xuất phát từ đâu?

Mlem Mlem là gì? Trào lưu này xuất phát từ đâu?

Trong giai đoạn đầu năm 2020, Mlem Mlem đã trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội mỗi khi xuất hiện hình ảnh một cô gái có thân hình nóng bỏng. Vậy Mlem Mlem là gì? Trào lưu này xuất phát từ đâu? Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu những vấn đề này qua phần nội dung bên dưới.

Mlem Mlem là gì?

Mlem Mlem thực ra là hành động liếm thức ăn của các loài động vật dễ thương như chó hay mèo. Khi liếm thức ăn, chúng thường phát ra tiếng động, âm thanh như từ mlem mlem rất đáng yêu.

Mlem Mlem là gì? Trào lưu này xuất phát từ đâu?

Mlem Mlem giống với kiểu “măm măm – chỉ hành động đang ăn đồ ăn” hay “lêu lêu – Chỉ hành động thè lưỡi trêu tức ai đó”. Từ ngữ này diễn tả sự đáng yêu, làm nũng với người đối phương (đối với các chị em phụ nữ).

Tuy nhiên từ này cũng dùng để chỉ sự thích thú với một cô gái có thân hình nóng bỏng. Điều này rất dễ nhầm lẫn giữa việc khen ngợi vẻ đẹp của cô gái hay sử dụng từ ngữ với mục đích khiếm nhã. Tùy vào các trường hợp nên sử dụng từ mlem mlem sao cho hợp lý.

Ý nghĩa của Mlem Mlem

  • Mlem Mlem được dùng như cách để biểu cảm khi thấy một thứ gì đấy rất thèm thuồng mà mình muốn liếm, ví dụ như món ăn hấp dẫn.
  • Mlem Mlem được viết đầy đủ thành “Muốn liếm em” mang tính sáng tạo vì nó vừa giữ được nghĩa gốc và thể hiện luôn cả nghĩa chuyển biểu đạt mục đích của nó.

Trào lưu Mlem Mlem xuất phát từ đâu?

Trong thời gian qua, từ mlem mlem xuất hiện trên mạng xã hội và khi về Việt Nam lại bị biến tướng sang một ý nghĩa khác, đặc biệt là khi xuất hiện những hình ảnh của các cô gái xinh đẹp có thân hình nóng bỏng. Đây đã trở thành trào lưu của mạng xã hội khi các dòng bình luận thường xuất hiện từ ngữ này.

Mlem Mlem là gì? Trào lưu này xuất phát từ đâu?

Ý nghĩa của từ mlem mlem không đơn thuần là hành động liếm thức ăn. Mà từ ngữ này bị biến tướng sang những ý nghĩa thô tục hơn như muốn liếm em hay thô tục hơn là mlchi hay mdem ( muốn liếm chị hay muốn d* em).

Chính vì sự xuyên tạc này khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái và bức xúc. Tuy nhiên từ ngữ này vẫn được dùng phổ biến với nhiều ý nghĩa khác nhau và tùy vào suy nghĩ của cá nhân người sử dụng từ này.

Bài hát Mlem Mlem – MIN X JUSTATEE X YUNO BIGBOI

MV bài hát Mlem Mlem của Min kết hợp với Justatee và Yuno Bigboi ra mắt vào ngày 7/12/2020 vào dịp sinh nhật thứ 32 của nữ ca sĩ để thay lời cảm ơn đến fan hâm mộ của cô trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật.

Ca khúc Mlem Mlem trên Youtube có giai điệu rất vui nhộn, video PR nhẹ nhàng cho sản phẩm tương chin-su nhưng cũng giúp những người đang muộn phiền, âu lo biết chuyện gì kệ nó, ăn trước đã.

(MV bài hát Mlem Mlem – MIN X JUSTATEE X YUNO BIGBOI. Lời bài hát có trong phần mô tả trên youtube)

Trên đây là một số thông tin về Mlem Mlem là gì? Trào lưu này xuất phát từ đâu? Top Kiến Thức sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những giải đáp các thắc mắc khác qua chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi.

Ngoài ra, nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích thì hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời