Đô Vật, Thể Thao

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Page WWE Việt Nam có tích xanh là page giả mạo

Fanpage có tích xanh đang trở nên phổ biến trong thời buổi ngày nay trên mạng xã hội. Đương nhiên với những người muốn khuếch trương thanh thế, hoặc nhầm mục đích nào đó họ sẵn sàng bỏ tiền để mua tích xanh Facebook một cách dễ dàng. Trong đó, fanpage có tên “WWE Việt Nam” cũng nổi lên khi từng xuất hiện trên news feed của bạn. Gần như tất cả mọi thứ fanpage này đều gắn với WWE và liệu rằng fanpage này có được WWE công nhận là fanpage chính thức hay không?

Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu rõ hơn sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh này qua phần nội dung sau đây của bài viết. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, admin chỉ đưa ra sự thật không so sánh, phân biệt hay đưa ra nhận xét phiến diện với bất kỳ fanpage, hội nhóm cộng đồng WWE nào tại Việt Nam.

Fanpage WWE Việt Nam có tích xanh có phải là của WWE?

Fanpage WWE Việt Nam có tích xanh trên thực tế KHÔNG PHẢI là fanpage chính thức của WWE. Trên thực tế, WWE chưa bao giờ có đội ngũ quản trị viên quản lý fanpage tại Việt Nam. Fanpage chính thức của WWE được lập vào năm 2007, đây là một fanpage có mạng lưới cực lớn với đội ngũ quản trị viên từ nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Canada, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đức, Australia, Pháp, Philippines, Thụy Sĩ và UAE.

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Page WWE Việt Nam có tích xanh là page giả mạo

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra câu trả lời chính xác là fanpage WWE Việt Nam có tích xanh KHÔNG PHẢI là của WWE. WWE cũng hoàn toàn không quản lý fanpage này cũng như bất kỳ fanpage nào tại Việt Nam. Fanpage tích xanh này cũng không hề nằm trong hệ thống của WWE Network như dòng mô tả về trang.

Sự ra đời của fanpage WWE Việt Nam có tích xanh

Fanpage WWE Việt Nam có tích xanh thực ra là được mua lại từ Daniel Oren – một nhạc trưởng người Israel. Trang facebook của nhạc trưởng Daniel Oren được lập vào năm 2017 với tên gọi ban đầu là Daniel Oren Official. Đến tháng 11/2020, fanpage được đổi tên thành Daniel Oren.

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Fanpage Facebook chính thức của WWE được lập vào năm 2007

Vào ngày 9/1/2023, fanpage Daniel Oren được đổi tên thành WWE Việt Nam. Nhưng phải đợi đến ngày 12/8/2023, fanpage mới bắt đầu đăng những bài viết đầu tiên khi cập nhật ảnh đại diện (avatar) là logo của WWE và ảnh bìa (cover). Ngay lập tức, fanpage mới được đổi tên này đã thu hút sự tương tác của rất nhiều người dùng mạng xã hội, hầu hết là những người chưa có nhiều kiến thức về WWE và đô vật nói chung.

Nhiều người nhầm tin rằng WWE Việt Nam đã thật sự xuất hiện và mang lại hiệu ứng domino cho sự phấn khích của cộng đồng mạng. Thế nhưng, những thông tin mà fanpage này mang đến lại là dòng thông tin rất ngắn, đưa những thông tin sai sự thật khiến độc giả mới biết đến WWE tại Việt Nam có những nhìn nhận sai lệch. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của một cộng đồng lớn fan WWE tại Việt Nam.

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Fanpage giả mạo được mua lại từ page của nhạc trưởng Daniel Oren

Fanpage “WWE Việt Nam” có tích xanh còn sử dụng tên gọi này cũng gây hại đến cả cộng đồng, có thể biến cả cộng đồng WWE Việt Nam trở thành những người chỉ biết đến những thông tin sơ sài, tin giả không được kiểm chứng, tự tung tin đồn nhảm,…

Những cái sai của fanpage WWE Việt Nam có tích xanh

Fanpage chính thức của WWE không bao giờ có động thái trả lời bình luận (reply comment) mang tính xúc phạm, thách thức, khoe khoang những thứ không liên quan đến WWE. Ngoài ra, WWE còn không bao giờ comment vào những bài viết không thuộc về WWE Network bao gồm đối tác, fanpage WWE nước khác hoặc show của họ. Thế nhưng, fanpage WWE Việt Nam có tích xanh lại làm điều trái ngược với tôn chỉ của WWE.

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Page chính thức của WWE không bao giờ comment thái độ với khán giả và cộng đồng người xem WWE

Cái sai tiếp theo của fanpage giả mạo này chính là việc nhắc đến những đô vật, sự kiện, tổ chức nằm trong danh sách cấm của WWE. Thế nhưng, fanpage này lại nhắc đến thẳng cả những thứ nằm trong “danh sách đen” đó. Ngoài ra, page “WWE Việt Nam” còn đăng những bài viết có đường dẫn không phải của WWE mà là của một website không hề liên quan đến WWE nói riêng hay đô vật nói chung.

Một cái sai nữa, thật sự là rất sai mà “WWE Việt Nam” đã làm chính là thách thức, đe dọa những thành viên không cùng “quan điểm”. Thậm chí là nhóm quản trị fanpage này đã “núp bóng” dùng trang cá nhân để chửi bới, xúc phạm, thách thức, làm nhục người khác và làm hủy hoại cả một cộng đồng người xem WWE tại Việt Nam.

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Page WWE Việt Nam có tích xanh trả lời khán giả bằng thái độ xấc xược và coi thường người khác

Khi không thể chứng minh được điều họ làm là đúng, fanpage “WWE Việt Nam” thay vì nhìn nhận cái sai, rút kinh nghiệm để sửa đổi thì đội ngũ quản trị viên của page lại tỏ thái độ ngang ngược khi khoe có thân thế giàu có, xúc phạm người khác là nghèo hèn.

WWE Việt Nam lập tích xanh nhằm mục đích gì?

Mục đích chính của fanpage WWE Việt Nam có tích xanh theo những phân tích từ những cái sai trên theo admin nhận định là chỉ để khoe khoang sự giàu có của nhóm quản trị viên. Sự giàu có của nhóm người này đến từ việc mua lại fanpage của nhạc trưởng Daniel Oren. Bên cạnh đó, nhóm quản trị viên này còn rất tự tin về độ giàu có khi còn khoe là có thể mua được cả vài Vinpearl resort.

Ngoài việc khoe độ giàu có, nhóm người này còn lập page “WWE Việt Nam” có tích xanh còn có mục đích khác nữa theo nhận định của admin là dẫn dụ những người mới xem WWE trong thời gian gần đây. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người mà nhóm người này đã tung những thông tin sai sự thật không được kiểm chứng. Nhất là một số bài đăng nói về đô vật, tổ chức hay sự kiện nằm trong danh sách đen của WWE.

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Page giả mạo thường xuyên đăng bài có đường dẫn không liên quan đến công ty chính, sai sự thật, dẫn dắt những người mới tiếp xúc đến WWE

Có một số người nói page giả mạo này “đã làm gì chưa?” hay “gây hại cho ai chưa?” thì mình thật sự nói rằng là họ vẫn chưa có góc nhìn chính xác về sự việc. Chính vì điều này càng khiến cho page “WWE Việt Nam” tiếp tục lộng hành, khuếch trương thanh thế để đăng tin giả với nguồn kiến thức hạn hẹp. Càng khiến cho nhiều người bị “lùa gà” hơn nữa.

Cách để báo cáo fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Cách để báo cáo fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo có những bước thực hiện tương tự như việc báo cáo những page khác.

Bước 1: Vào page của WWE Việt Nam, các bạn có thể gõ trong khung tìm kiếm và gõ từ “WWE Việt Nam”. Admin sẽ không dẫn link của page này vì một số lý do nên độc giả gõ và tìm kiếm giúp mình nhé!

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Bước 2: Bấm vào nút 3 chấm ở phía bên phải, rồi chọn “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo”

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Bước 3: Đến phần báo cáo, bạn chọn phần trang giả và kết thúc công đoạn báo cáo bằng cách nhấn nút xong.

Sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo

Mặc dù đã làm đủ các bước để báo cáo lên Facebook, nhưng kết quả cuối cùng thì chúng ta cũng sẽ cùng chờ đợi trong một quãng thời gian nữa.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa có vài góc nhìn về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo đó. Nhìn chung thì admin đăng bài này không phải là để so sánh, phân biệt mà là để giúp cho người dùng mạng xã hội có những cái nhìn trực quan nhất, tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề.

Việc phân biệt được fanpage thật và giả cũng dễ dàng nhận biết thông qua hành động và thái độ của người đang nắm giữ quyền quản trị page. Nếu là fanpage của một tổ chức lớn thì không thể nào trả lời comment của người dùng mạng xã hội với thái độ thách thức, không tiếp thu, sửa đổi như page “WWE Việt Nam” được.

Thực sự, cách duy nhất để có thể loại bỏ được mầm mống không chỉ ở page “WWE Việt Nam” có tích xanh mà còn những page hay đăng tin giả khác chỉ có thể là người dùng mạng xã hội tự ý thức và tìm hiểu rõ hơn về thông tin đó cho chính xác. Bởi vì fanpage có tích xanh thường rất khó để “bay màu” nên cách tốt hơn hết là bạn hãy unfollow hoặc chặn luôn cả page để phần nào hạn chế nạn tin giả, tin thiếu kiến thức xuất hiện tràn lan.

Vừa rồi, Top Kiến Thức giúp bạn tìm hiểu rõ hơn sự thật về fanpage WWE Việt Nam có tích xanh giả mạo. Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời