Bóng Đá, Thể Thao

Cách đặt tên đội bóng hay dành cho anh em đi đá phủi

Cách đặt tên đội bóng hay

Một đội bóng phủi được thành lập khi tập hợp đầy đủ những người bạn, những người anh em. Tuy nhiên để có được đội bóng hoàn chỉnh để tham gia các trận đá phủi, ít nhất là đội bóng phải có tên. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể đặt tên đội bóng hay, ý nghĩa và độc đáo. Để sở hữu cái tên ưng ý, Top Kiến Thức sẽ gợi ý cho những anh em muốn lập đội đá bóng phủi đáng để đặt.

Cách đặt tên đội bóng hay

Thực ra những cái tên đặt cho đội bóng thường xuất phát từ ý kiến của các thành viên trong đội, sau đó đưa ra cho các thành viên biểu quyết. Người có vai trò quan trọng trong đội bóng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để chọn tên đội ra sân thi đấu các trận bóng phủi.

Có nhiều cách đặt tên cho đội bóng như ghép tên thành viên của đội, đặt tên theo tiếng nước ngoài hoặc phiên âm tiếng Việt. Thậm chí tên đội bóng được đặt theo phong cách độc đáo và đảm bảo không “đụng hàng”.

Cách đặt tên đội bóng hay

Một số đội bóng phủi lừng danh như FC Cường Quốc, HAT FC, Lê Bảo Minh, Quốc An – Quốc Michel đều đặt theo tên của nhân vật chủ chốt của đội bóng. Ví dụ như FC Cường Quốc được thành lập bởi ông bầu Quốc Cường (Cường hói), HAT FC được thành lập bởi ca sĩ Tuấn Hưng, Lê Bảo Minh FC được thành lập bởi công ty cùng tên và Quốc An – Quốc Michel được lập ra bởi nhạc sĩ Quốc An và doanh nhân Quốc Michel.

Bên cạnh đó, những cái tên tiếng Anh cũng được dùng phổ biến khi đặt cho đội bóng của mình. Ví dụ như FC Together, FC Friend, FC Brother, FC Tsunami, FC Simple Love, FC Police, FC FAP, Forever Alone FC,…

Những điều cần chú ý khi đặt tên đội bóng

Dù có nhiều gợi ý hay để đặt cho đội bóng, nhưng không phải tên nào cũng đặt được vì có những yếu tố ảnh hưởng đến tên tuổi và tạo ấn tượng khó quên. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những điều cần chú ý sau đây khi đặt tên đội bóng:

  • Tên đội bóng không được quá dài và nên đặt tên một cách ngắn gọn, súc tích. Vì khi bạn đặt tên quá dài sẽ khiến người ta khó nhớ và không để lại ấn tượng tốt đẹp. Dù là tên ngắn gọn nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố dễ hiểu, dễ nhớ và mang hàm ý gây ấn tượng mạnh. Như vậy là bạn đã có được tên đội bóng hay.
  • Để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của người xem, đôi khi đặt tên đội bóng theo từ ngữ khó hiểu cũng là một gợi ý không tồi. Qua đó người xem cũng thắc mắc xem ý nghĩa của tên gọi đó là gì. Nhưng cũng không nên đặt tên quá khó hiểu, vì nó dễ khiến người xem bị “hack não”.
  • Nếu đội bóng của bạn và những người anh em có sự đầu tư bài bản để tham gia các giải bóng đá phủi, bạn không nên đặt tên theo phong cách hài hước. Lý do là bởi khi bạn cùng đồng đội đăng ký dự giải bóng đá phủi được đầu tư tài trợ thì không thể sử dụng theo ngữ cảnh hài hước. Đối với những đội bóng phủi có định hướng tiến xa hơn, bạn nên dùng tên công ty, doanh nghiệp hay địa danh nào đó sao cho phù hợp. Những cái tên hài hước chỉ dùng được khi đá giao lưu với đội khác.

Xem thêm giày futsal Nike Chính Hãng

Cách đặt tên đội bóng hay

Đây chỉ là tên đội đi đá giao lưu được chứ không thể lấy tên này đi đăng ký thi đấu các giải bóng đá phủi nhé!

Vừa rồi là những cách đặt tên đội bóng hay qua phần tìm hiểu của Top Kiến Thức. Hy vọng bạn cùng những người anh em trong đội bóng chọn ra được cái tên ưng ý để đá giao lưu với đội khác. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời