Bóng Đá, Thể Thao

The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh nổi tiếng này là gì?

The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh nổi tiếng này là gì?

Chắc hẳn các CĐV bóng đá đã nghe rất nhiều đến The Kop và là biệt danh được nhiều người gọi khi nói về Liverpool. Vậy The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh nổi tiếng này là gì? Những thắc mắc trên sẽ được Top Kiến Thức giải đáp qua phần trình bày sau đây.

The Kop là gì?

Theo định nghĩa từ cuốn từ điển Oxford, Kop là một bờ cao của bậc thang ở một số SVĐ trước đây khán giả từng đứng để cổ vũ, đặc biệt là với các CĐV của Liverpool. Từ “Kop” bắt nguồn từ trận chiến Spion Kop diễn ra vào tháng 1/1900 trong cuộc chiến tranh Boer thứ hai tại Nam Phi khiến hơn 300 người thiệt mạng. Trong đó quân đội từ Lancashire dẫn đầu cuộc tấn công, khi đó Liverpool vẫn còn là một phần của khu vực Lancashire.

Spion Kop là tên gọi của 1 trong 4 khán đài của SVĐ Anfield, sân nhà của Liverpool. 3 tên gọi khác của các khán đài trên sân Anfield bao gồm khán đài chính, khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài Anfield Road End.

The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh nổi tiếng này là gì?

Dù tên gọi “Kop” xuất hiện lần đầu vào năm 1904 khi có trận đấu của Woolwich Arsenal, tuy nhiên việc sử dụng tên The Kop chính thức được công nhận vào năm 1928 khi SVĐ Anfield mở rộng sức chứa lên 27 nghìn chỗ và có thêm một mái che. Sau đó, các đội bóng đá và bóng bầu dục (rugby) tại Anh áp dụng những cái tên mang ý nghĩa tương tự.

Kể từ thời điểm đó, The Kop cũng mang một ý nghĩa ám chỉ những CĐV nhiệt thành nhất của CLB Liverpool.

Ý nghĩa của The Kop là gì?

Cựu nhà báo của tờ Liverpool Echo và Daily Post là Ernest Edwards là người đầu tiên đặt tên cho khán đài mới của sân Anfield dọc theo đường Walton Breck. Tên gọi này được đặt theo tên của ngọn đồi nổi tiếng tại Nam Phi, nơi xảy ra cuộc chiến tranh Boer năm 1900 khi có hơn 300 người thiệt mạng, chủ yếu là người đến từ thành phố Liverpool khi quân đội Anh cố gắng chiếm lấy đỉnh đồi với mục đích chiến lược.

Năm 1928, khán đài The Kop được sửa chữa và mở rộng sức chứa lên 30 nghìn chỗ đứng, cùng với đó là việc xây dựng thêm một mái che. Anfield là “Kop” lớn nhất nước Anh vào thời điểm đó. Từ đó, The Kop là từ ngữ gắn liền với CĐV Liverpool nhiệt thành nhất, còn những người chiếm lĩnh khán đài đó được gọi là Kopites.

The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh nổi tiếng này là gì?

Bề dày lịch sử của đội bóng cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình từ các CĐV đội nhà đã xây dựng nên cộng đồng The Kop rộng lớn trên khắp thế giới. Với tầm ảnh hưởng từ tên gọi The Kop, nhiều cộng đồng fan Liverpool lớn nhỏ khác nhau trên khắp mọi nơi cũng sẽ sử dụng tên gọi “The Kop” gắn liền với địa danh hay ý nghĩa khác để đặt tên cho các nhóm cộng đồng.

Như vậy bạn đã biết The Kop là gì? Ý nghĩa của biệt danh nổi tiếng này là gì? rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin được chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tên gọi này như thế nào.

Đồng thời sự ủng hộ của bạn sẽ là động lực để Top Kiến Thức tiếp tục cho ra mắt thêm những bài viết khác về bóng đá. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời