Đô Vật, Thể Thao

AJ Styles liệu có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay?

AJ Styles liệu có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay?

Trong lịch sử WWE, hiếm có đô vật nào thuộc loại toàn diện từ các kỹ năng đấu vật, kỹ năng cầm mic, diễn xuất từ phản diện đến chính diện và cả thể lực. AJ Styles liệu có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay? Câu trả lời sẽ có trong phần nội dung bên dưới bài viết của Top Kiến Thức.

AJ Styles là ai?

AJ Styles tên thật là Allen Neal Jones, sinh ngày 2/6/1977 tại Jacksonville, Bắc Carolina, Mỹ. Anh là một đô vật có chiều cao 1m80 và cân nặng 218 Ibs (99 kg). Hiện nay, anh đang thi đấu cho công ty đấu vật WWE.

Anh bắt đầu sự nghiệp đấu vật vào năm 1998 khi thi đấu cho nhiều công ty có quy mô nhỏ. Trong quãng thời gian đầu, anh cũng có cơ hội tiếp cận với nhiều công ty có quy mô lớn hơn một chút là NWA và TNA. Tên tuổi của AJ Styles được biết đến nhiều sau những thành công ban đầu ở TNA và là một trong những đô vật đầy triển vọng.

AJ Styles liệu có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay?

Sự nghiệp tại TNA của AJ Styles kéo dài từ 2002 đến 2014 trước khi trở về Ring Of Honor (ROH) và chuyển đến New Japan Pro-Wrestling (NJPW) thi đấu trong 2 năm. Từ năm 2016 đến nay, anh thi đấu cho WWE và đã gặt hái nhiều thành tựu đáng nể ở công ty.

Anh từng giành đai vô địch thế giới qua những lần đầu quân cho các công ty lớn khác nhau như NWA, TNA, ROH, NJPW và cả WWE. Những thành tựu đáng nể trên sàn đấu của AJ Styles ở nhiều công ty cũng khiến nhiều người thắc mắc liệu anh có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay hay không? Câu trả lời sẽ có ở phần cuối bài viết này.

Sự nghiệp của AJ Styles

AJ Styles khởi nghiệp trở thành một đô vật chuyên nghiệp khi thi đấu cho công ty nhỏ ở Mỹ có tên National Championship Wrestling (NCW). Sau đó, anh thi đấu tại NWA khi NCW sát nhập cùng công ty, kể từ đó anh được cọ sát nhiều hơn khi từng có cơ hội thử sức tại WCW và WWF.

Năm 2002, AJ Styles bắt đầu được thi đấu ở nhiều công ty đấu vật có tên tuổi hơn như ROH và TNA. Anh nhanh chóng gặt hái những thành tựu khi giành đai vô địch thế giới của NWA vào năm 2003. Không lâu sau đó là đai vô địch thế giới của ROH là ROH Pure Championship vào năm 2004.

AJ Styles liệu có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay?

Tại TNA, anh sở hữu thành tích vô tiền khoáng hậu khi giành gần như toàn bộ đai của công ty. Anh hoạt động tại TNA được 12 năm trước khi sang Nhật Bản thi đấu cho NJPW. Tuy chỉ gắn bó với công ty đấu vật của Nhật Bản được 2 năm, nhưng AJ Styles đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc với 2 lần giành đai vô địch hạng nặng IWGP. Ngoài ra anh còn trải qua giai đoạn làm trưởng nhóm Bullet Club, nhóm đô vật không thuộc WWE nổi tiếng nhất hiện nay.

Năm 2016, anh có lần ra mắt WWE tại PPV Royal Rumble 2016 khi vào sân thi đấu ở vị trí số 3. AJ Styles nhanh chóng khẳng định đẳng cấp của đô vật hàng đầu khi chinh phục mọi thử thách ở WWE. Anh có 2 lần giành đai WWE Championship. Ngoài ra anh còn có 1 lần thắng đai Intercontinental Championship và 3 lần giành đai United States Championship. Anh vẫn còn thiếu đai vô địch Tag Team đồng đội của WWE.

Tính đến nay, anh đã gặt hái vô số những đai vô địch lớn nhỏ trong suốt sự nghiệp qua nhiều công ty. Anh cũng là đô vật có tần suất thi đấu tại WWE cao nhất hiện nay và có lực lượng fan hùng hậu. Đây cũng là lý do vì sao anh được đánh giá là đô vật thành công nhất dù không phải là đô vật được WWE đào tạo.

AJ Styles liệu có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay?

Trong quãng thời gian đầu sự nghiệp, AJ Styles là đô vật thuộc nhóm “High-Flyers” (nhóm các đô vật bay nhảy). Anh thường xuyên thực hiện những pha bay nhảy khi nền tảng thể lực còn tốt cộng với sức trẻ ở thời điểm còn thi đấu tại ROH và TNA. Tuy nhiên về sau, vấn đề tuổi tác khiến anh không còn thực hiện nhiều chiêu thức bay nhảy như khi còn trẻ.

Ở độ tuổi hơn 40, anh bắt đầu thực hiện những chiêu thức không đòi hỏi về yếu tố bay lượn, mà anh thực hiện các chiêu thức đòi hỏi về thể lực cũng như kỹ thuật. Cụ thể là anh dùng 2 đòn kết liễu trận đấu là Styles ClashPhenomenal Forearm. Đây là những chiêu thức đòi hỏi nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật thông qua quá trình tập luyện lâu dài cộng với sự kết hợp của cả người bạn diễn cùng anh trên sàn đấu.

AJ Styles liệu có phải là đô vật toàn diện nhất WWE hiện nay?

Kỹ năng cầm mic của AJ Styles cũng được đánh giá rất cao khi có khả năng dẫn dắt cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn. Đây cũng là một yếu tố rất cần thiết để anh khẳng định năng lực của đô vật hàng đầu thế giới khi đến WWE thi đấu. Còn về kỹ năng diễn xuất thì không cần phải bàn quá nhiều bởi AJ Styles có thể thu hút các fan yêu thích mình khi đóng vai người tốt và trở thành nhân vật phản diện khiến khán giả la ó bởi khả năng nhập vai cực đỉnh.

Cuối cùng là về yếu tố thể lực, đây được xem là yếu tố quan trọng để có thể thành công tại WWE. Anh cũng là người đáp ứng tốt các tiêu chí do công ty đề ra như khả năng “chạy show”. Số trận đấu anh góp mặt cũng nhiều hơn so với “gà cưng” của chủ tịch Vince McMahon, đặc biệt là vào năm 2017 và 2018 khi thi đấu nhiều hơn cả Roman Reigns. Trong suốt sự nghiệp tại WWE, AJ Styles cũng rất ít khi gặp chấn thương.

Những yếu tố trên đã là quá đủ để khẳng định AJ Styles là đô vật WWE toàn diện nhất hiện nay. Qua phần giải thích trên đây theo quan điểm của tác giả bài viết đã giúp bạn biết rõ anh là một đô vật như thế nào với những kỹ năng vốn có của mình. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời