Bóng Đá, Thể Thao

[Dễ hiểu] Cách phân biệt giữa Bayern và Bayer

Cách phân biệt giữa Bayern và Bayer

Các cổ động viên bóng đá thường hay nhầm lẫn giữa Bayern và Bayer chỉ vì một chữ “n”. Sự nhầm lẫn này không được phép xảy ra tại nước Đức khi ý nghĩa trong tên gọi tiền tố của hai đội bóng thật sự khác nhau. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu về cách phân biệt giữa Bayern và Bayer qua phần nội dung sau đây.

Vì sao nhiều người thường nhầm lẫn giữa Bayern và Bayer

Không chỉ tại Việt Nam, ngay cả những CĐV trên khắp thế giới cũng dễ mắc phải sai sót khi nhầm lẫn tên gọi giữa hai đội bóng. Ngay cả cách gọi tên hai đội bóng cũng bị nhầm lẫn cũng chỉ vì chữ “n”, đôi khi nhiều người cũng khá “lười” trong việc viết thêm chữ “n” nên cũng thỉnh thoảng bị đổi thành “Bayer Munich” thay vì Bayern Munich theo đúng ý nghĩa.

Đối với nhiều người, việc viết thiếu chữ “n” có thể tạm chấp nhận được. Thế nhưng đó lại là điều khó có thể chấp nhận được nếu bạn đang ở Đức. Thậm chí cách đọc tên hai đội cũng có sự khác biệt khi có hoặc không có chữ cái duy nhất tạo nên sự khác biệt trong lịch sử hình thành và phát triển đội bóng.

Không chỉ có những cổ động viên thường hay xem bóng đá, ngay chính cả cầu thủ chuyên nghiệp cũng gặp phải sự cố khi nhầm lẫn giữa Bayern và Bayer. Sau trận chung kết Champions League 2019-2020 giữa PSG và Bayern Munich, Neymar gửi lời chúc mừng đến “Bayer” thay vì Bayern và “Hùm xám” không bỏ lỡ cơ hội để đùa cợt với nỗi thất vọng cầu thủ người Brazil sau trận thua của PSG.

Cách phân biệt giữa Bayern và Bayer

Bayern và Bayer dễ nhầm lẫn chỉ vì chữ “n”

Cách phân biệt giữa Bayern và Bayer

Bayern Munich

Trong mở từ điển tiếng Đức, Bayern là tên của bang Bavaria, trong khi đó Bayer là từ để chỉ ra một người Bavaria. Munich là thủ phủ của bang Bavaria, họ cũng là một trong những đội bóng giàu truyền thống nước Đức và là niềm tự hào của bang Bavaria. Đội bóng được thành lập vào năm 1900 và được xem là đại diện của bang.

Một đội bóng khác cùng thành phố là 1860 Munich, nhưng sức ảnh hưởng lại không thể sánh bằng Bayern Munich. Chính vì vậy Bayern là đại diện của cả bang Bavaria và cũng chính là tên gọi viết tắt của Bayern Munich. Trong các tựa game, Bayern Munich còn có tên gọi viết tắt là FC Bayern.

Cách phân biệt giữa Bayern và Bayer

Những trận đấu giữa Bayern Munich và Bayer Leverkusen thu hút sự chú ý của CĐV bóng đá Đức

Bayer Leverkusen

Bayer Leverkusen được thành lập vào năm 1904 bởi các công nhân làm việc cho công ty dược phẩm Bayer, đó được xem là một phần trong câu lạc bộ thể thao TSV Bayer 04 Leverkusen. Công ty Bayer được lấy từ tên của người sáng lập Friedrich Bayer.

Bayer có các từ cùng nghĩa khác như Baier, Beyer và Beier. Nhiều giả thiết cho rằng Bayer có thể bắt nguồn từ ngữ này với ý nghĩa là người Bavaria, thế nhưng nguồn gốc “beiern” cũng có thể được ám chỉ là những người rung chuông nhà thờ.

Theo thời gian, nguồn gốc của từ “Bayer” cũng đã mất đi theo giờ gian. Chính vì điều này khiến nhiều người lầm tưởng rằng Bayer và Bayern có mối liên hệ mật thiết với nhau, nhưng thật sự thì cả hai đều không liên quan gì đến nhau từ lịch sử cho đến cả vị trí trụ sở chính giữa hai đội.

Lời kết

Nếu là người đang xem bài viết này, các bạn nên tôn trọng tên gọi của cả hai đội bóng Bayern Munich và Bayer Leverkusen không chỉ là về chính tả mà còn là cả ý nghĩa về lịch sử đội bóng. Dù chỉ khác nhau có mỗi chữ “n”, nhưng đó cũng đủ để cho thấy sự khác biệt về lịch sử cũng như bản chất của cả hai đội bóng này.

Chính vì vậy, đừng vì tính “lười” mà bỏ sót chữ “n” khi đang viết hoặc gõ trên bàn phím. Admin của Top Kiến Thức cũng mong rằng các bạn sẽ viết đúng tên gọi của hai đội bóng.

Như vậy, Top Kiến Thức vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phân biệt giữa Bayern và Bayer, cùng với đó là ý nghĩa đằng sau sự khác nhau trong tên gọi giữa hai đội bóng này. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ tiếp tục ủng hộ để admin có động lực tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan đến bóng đá và các môn thể thao khác. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời