Hỏi Đáp

Cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng?

Cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng?

Cắm sừng là từ ngữ mà bạn đã nghe rất nhiều và thường được miêu tả cho hành động phản bội người yêu hay vợ/chồng. Vậy cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng? Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu những vấn đề trên qua phần nội dung sau đây.

Cắm sừng là gì?

Cắm sừng là thuật ngữ chỉ việc phản bội, ngoại tình trong một mối quan hệ tình cảm giữa người yêu hay vợ/chồng. Người phản bội thường bị coi là kẻ cắm sừng, còn người bị phản bội được coi là kẻ mọc sừng.

Tại Việt Nam, từ “cắm sừng” có nguồn gốc từ việc người Pháp, chứ không xuất phát từ bất cứ một điển tích nào trong nước.

Cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng?

Dấu hiệu bạn đã bị người ấy (bạn trai/bạn gái) cắm sừng

Luôn lo lắng khi xem điện thoại của người ấy

Điện thoại cá nhân được xem là nơi chứa đựng những thông tin riêng tư của một người. Tuy nhiên khi bạn vô tình chạm vào điện thoại của người ấy, sẽ có những phản ứng khác nhau.

Nếu người ấy đang “cắm sừng” bạn thì sẽ có thái độ cáu gắt và giật lấy điện thoại ngay từ tay bạn. Rất có thể là trong điện thoại của người ấy có bí mật nào đó không muốn cho bạn biết. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy người ấy đang “cắm sừng” bạn.

Luôn về nhà muộn với đủ lý do

Công việc của mỗi người đều bận rộn tùy vào tính chất nghề nghiệp, nhưng việc thường xuyên về nhà muộn với nhiều lý do rất có thể là do người ấy không muốn nhìn thấy mặt bạn. Nếu có dấu hiệu này, bạn nên hỏi người ấy cho ra lẽ và cùng nhau thẳng thắn giải quyết vấn đề ổn thỏa.

Cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng?

Người ấy tỏ thái độ khó chịu khi bạn quan tâm, chăm sóc

Khi yêu, việc được người mình yêu quan tâm và chăm sóc là điều ước với bất kỳ cặp đôi nào. Nhưng nếu họ cảm thấy khó chịu, bực bội khi bạn đang quan tâm, hỏi han người ấy thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu lý do vì sao người ấy tỏ ra khó chịu với bạn.

Luôn né tránh “chuyện ấy”

Việc hai bạn gần gũi nhau trong “chuyện ấy” sẽ giúp tình cảm trở nên khắng khít mà không muốn mất nhau. Nhưng khi đã quen dần với “chuyện ấy”, cảm giác mất dần theo thời gian. Nếu người ấy mất hoàn toàn sự gần gũi đó với bạn thì đây là điều mà bạn nên lo lắng cho mối quan hệ giữa hai người. Đặc biệt là nguyên nhân khiến người ấy “chán” hẳn bạn.

Người ấy luôn “đánh trống lãng” khi bạn đang nói chuyện nghiêm túc

Ngay sau khi làm việc hay trước khi đi ngủ không phải là thời điểm thích hợp để nói chuyện nghiêm túc giữa hai người. Nhưng nếu người ấy vẫn không muốn nói đến vấn đề quan trọng dù là thời điểm tốt nhất thì đó cũng là một dấu hiện cho thấy đầu bạn có thể “cao thêm” vài cm nữa. Khi đó mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên căng thẳng hơn.

Cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng?

Nên làm gì khi bị cắm sừng?

Bình tĩnh suy nghĩ

Khi tận mắt chứng kiến người ấy “cắm sừng” bạn sẽ rất khó tránh khỏi tâm lý bàng hoàng, bị sốc. Việc giữ bình tĩnh để suy nghĩ và xử lý tình huống trong tình huống này là hết sức khó khăn nhưng phải làm quen với điều này. Vì cú sốc đó bạn thấy có thể thật sự đã diễn ra nhiều lần.

Nếu có thể, bạn hãy trân trọng những điều tốt đẹp mà đối phương từng dành cho mình bằng những kỷ niệm ngọt ngào giữa hai người. Ngoài ra bạn cũng nên nghĩ rằng có duyên mà không có phận. Từ đó bạn mới cảm thấy thoải mái và có tâm trạng tốt hơn để tránh những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện.

Nên trò chuyện cùng với ai đó

Khi tâm trạng không tốt sau khi bị “cắm sừng”, bạn không nên tự nhốt mình vào một góc rồi ôm kỷ niệm giữa hai người mà khóc. Cho dù khóc hết nước mắt đi nữa thì người ấy cũng chẳng thể nào quay về với bạn được.

Thay vì nhốt mình vào không gian riêng tư yên tĩnh, bạn nên tìm cho mình người bạn tâm giao đáng tin cậy để trải lòng. Việc chia sẻ với người bạn đó sẽ giúp tâm trạng của bạn khá hơn và nhẹ lòng. Rất có thể, người bạn tâm giao sẽ góp ý chân thành để có suy nghĩ tích cực hơn.

Cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng?

Có thể tha thứ cho người ấy

Không phải bất kỳ mối quan hệ nào khi bị “cắm sừng” đều đi đến việc chấm dứt ngay lập tức bởi có nhiều yếu tố khiến cả hai không nỡ chia tay. Cũng có thể chính người ấy có cảm giác lương tâm “cắn rứt” sau khi làm chuyện “tày trời” và bị phát hiện.

Nếu suy nghĩ thoáng hơn, cả hai có thể bỏ qua. Tuy nhiên việc này khiến đối phương dễ dàng tái phạm. Tốt hơn hết là cứ để thời gian trả lời tất cả mọi vấn đề, nếu bạn còn có tình cảm với đối phương và nhận thấy người ấy thay đổi theo hướng tích cực thì bạn nên cân nhắc việc tha thứ, hàn gắn mối quan hệ giữa hai người.

Như vậy bạn đã biết cắm sừng là gì? Nên làm gì khi bị cắm sừng? Những thông tin vừa được chia sẻ có thể giúp bạn biết rõ hơn khi chẳng may người yêu hay vợ/chồng cắm sừng bạn. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời