Hỏi Đáp

Cẩu lương là gì? Từ ngữ này xuất phát từ đâu?

Cẩu lương là gì? Từ ngữ này xuất phát từ đâu?

Trong thời gian qua, từ “cẩu lương” được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ về ý nghĩa của từ này và nó xuất phát từ đâu. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu về cẩu lương là gì và xuất phát từ đâu qua phần nội dung dưới đây.

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là một từ lóng của người Trung Quốc dùng để trêu đùa, chỉ các hành động thân mật, tình cảm ngọt ngào mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt người độc thân. Hành động này khiến không ít người phải ghen tị.

Cẩu lương là gì? Từ ngữ này xuất phát từ đâu?

Nếu hiểu đúng nghĩa đen thì “cẩu lương” dịch theo tiếng Trung là “thức ăn cho chó” hay “cơm chó”, nhưng không ai dùng ý nghĩa đó trong bất kỳ trường hợp nào. Từ ngữ này được dùng theo nghĩa của từ lóng là chủ yếu.

Ngoài từ “cẩu lương”, bạn có thể dùng những từ ngữ khác mang ý nghĩa tương tự là phát cẩu lương, ăn cẩu lương

Từ “cẩu lương” xuất phát từ đâu?

Từ này đã xuất hiện từ lâu nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, “cẩu lương” trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là giới trẻ.

“Cẩu lương” ở thời đại 4.0 xuất phát từ các video Tiktok, mạng xã hội và các chương trình truyền hình và phim ảnh tại Trung Quốc.

Vừa rồi là phần giải đáp của Top Kiến Thức về khái niệm cẩu lương là gì và xuất phát từ đâu. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tránh được tình trạng “người tối cổ” khi bạn chưa biết khái niệm đó xuất phát từ đâu ra.

Những thông tin vừa chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo cộng với những hiểu biết về tác giả bài viết. Bạn có thể đưa ra những dòng bình luận bên dưới để đưa ra ý kiến của mình. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời