Hỏi Đáp

Chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ lóng “chăn rau” như thế nào?

Chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ lóng “chăn rau” như thế nào?

Rau là thực phẩm có mặt trong hầu hết những món ăn hàng ngày. Tuy nhiên bên cạnh những hành động quen thuộc trong cuộc sống như trồng rau, hái rau, mua rau, bán rau, từ “chăn rau” cũng được nhắc đến nhiều trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Vậy chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ “chăn rau” như thế nào? Hãy cùng Top Kiến Thức giải đáp giúp bạn qua phần nội dung sau đây.

Chăn rau là gì?

Chăn rau là một từ lóng ám chỉ người đàn ông “ham chơi”, thường hay tán tỉnh các cô gái trẻ với mục đích thỏa mãn nhu cầu sinh lý để lừa tình, lừa tiền, không có mục đích tình yêu chân thành, nghiêm túc trong tương lai.

Chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ lóng "chăn rau" như thế nào?

Từ “rau” ở đây không phải là thực phẩm dinh dưỡng mỗi ngày mà chỉ để nói về người con gái hay phụ nữ quá dễ dãi trong “chuyện ấy”. Người “chăn rau” không hề có tình cảm với người phụ nữ đó và cũng không hề ràng buộc lẫn nhau về tinh thần và vật chất.

Nhiều người “chăn rau” chia sẻ rằng việc chăn rau sẽ an toàn hơn so với “bóc bánh trả tiền” vì mang lại nhiều kích thích khi chinh phục người ấy. Một khi đã là “rau” thì phải bỏ ra công sức chăm chút để có được thành quả. Chỉ cần nói những lời “mật ngọt rót tai” vào bạn gái thì đã có thể chăn rau thành công, thậm chí ngay trong lần gặp đầu tiên trong một mối quan hệ quen biết trên mạng vẫn có thể “thu hoạch” rau.

Có bao nhiêu loại “rau”?

Trên thực tế, có rất nhiều loại rau tùy vào mức độ dễ dãi cũng như lời nói từ những người chuyên “chăn rau”:

  • Rau không nốt: Là những cô gái vui vẻ, tự nhiên ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.
  • Rau nhiều nốt: Là đối tượng cô gái khó tán tỉnh hơn, muốn chiếm được sự tin tưởng của họ thì cần phải mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng “rau nhiều nốt” lại khiến dân chuyên “chăn rau” dễ bỏ cuộc hơn vì nhanh chán nản.
  • Rau sạch: Đây là đối tượng các bạn nữ đang là học sinh, sinh viên, công nhân có tuổi đời còn trẻ, chưa vương vấn quá nhiều mối tình.

Chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ lóng "chăn rau" như thế nào?

Ý nghĩa đằng sau từ lóng “chăn rau” như thế nào?

Từ “chăn rau” ám chỉ việc người đàn ông ham chơi và thường dùng lời mật ngọt để tán tỉnh các cô gái trẻ. Những người này thường được gọi là “nông dân”.

Việc chăn rau cũng an toàn hơn so với hình thức “bóc bánh trả tiền” và không phải tốn chi phí, ít rủi ro về bệnh hơn để chăn “gái ngành”. Hơn nữa, “nông dân” chỉ chăm chút ít thời gian để “chăn” bạn gái và dễ dàng đạt được mục đích và nhu cầu sinh lý của mình hơn.

Như vậy, có thể nói rằng “chăn rau” là một thủ vui bệnh hoạn, là cái để nhiều “nông dân” tỏ vẻ thích thể hiện để khoe “chiến tích” đạt được. Hiện tượng này trở nên phổ biến khi nhiều nam thanh niên có suy nghĩ lệch lạc khi thay vì dùng thời gian để học hỏi những kiến thức bổ ích lại dành thời gian vào thú vui sa đọa hủy hoại nhân cách. Còn với các bạn nữ, họ luôn phải chịu nhiều thiệt thòi vì nhẹ dạ, cả tin và còn mất luôn cả “đời con gái”

Mục đích của chăn rau để làm gì?

Những “nông dân” thích chăn rau vì đa số họ còn ham chơi, muốn vui đùa chứ không thật sự có tình cảm với “rau”. Hành động này chỉ là để lợi dụng tình cảm, tiền bạc để giải trí, mua vui hay thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Thậm chí, sự trơ trẽn của “nông dân” lại được “nâng tầm” khi sưu tập lại từng loại rau để ra khoe với bạn bè như một chiến tích, thành quả của mình đạt được.

Chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ lóng "chăn rau" như thế nào?

Khi bó “rau” khi bị mang đi khoe sẽ phải gánh chịu nhiều sự soi mói từ người khác. Thậm chí nhiều cô gái còn phải bỏ học, nghỉ việc, chuyển đến nơi khác sinh sống, đôi lúc còn nghĩ quẩn dẫn đến việc tự tử cũng có thể xảy ra.

Hành động chăn rau của “nông dân” trong thời buổi công nghệ 4.0 thường diễn ra trên các trang mạng xã hội. Những mối quan hệ ảo, những lời nói “có cánh” trên mạng sẽ là con dao hai lưỡi cho các bạn nữ thích “sống ảo”.

Cách nhận biết đàn ông chăn rau

Thích nói lời “mật ngọt rót tai” để chăn rau

Khi đàn ông chăn rau “vẽ” ra viễn cảnh tươi sáng trong tương lai, “rau” sẽ sẵn sàng dâng cả thể xác trao cho “nông dân”. Thói quen khoe khoang, phô trương quá lố cũng là một yếu tố mà các chị em nên thận trọng khi nghĩ về mối quan hệ này.

Không tiết lộ nhiều về lai lịch bản thân

Nếu người “chăn rau” chỉ nói qua loa, sơ sài về bản thân mình thì nên cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ này. Qua đó lại tránh được việc bị hỏi quá nhiều về tỉnh yêu lãng mạn giữa đôi bên.

Chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ lóng "chăn rau" như thế nào?

Cố tình nói xấu người yêu cũ

Đây cũng là một cách để tạo niềm tin cho các cô gái đến với mình. Một khi gã đàn ông “chăn rau” đạt được mục đích, rất có thể “rau” được chăn sẽ là đối tượng tiếp theo bị nói xấu khi gã đàn ông đó có người yêu mới.

Vội vã cầm điện thoại xóa “chứng cứ”

Anh ta luôn lảng tránh và tỏ ra đang cần điện thoại để làm việc nào đó khi bạn muốn sử dụng điện thoại của bạn trai. Cho dù bạn có mượn được điện thoại đi nữa thì hầu hết các tin nhắn “nhạy cảm” cũng bị xóa.

Luôn đòi hỏi “chuyên ấy”

Đa số đàn ông “chăn rau” đều đòi hỏi nhu cầu làm “chuyện ấy” với bạn gái. Dùng những lời ngon ngọt để đưa nàng “lên giường” khi cô gái tỏ ra quá dễ dãi trong việc quan hệ tình dục. Ngoài ra, những người đàn ông “chăn rau” cũng sẵn sàng dẫn cô gái đến những nơi vắng vẻ, riêng tư để hẹn hò cũng khiến các cô gái dễ dàng chấp nhận và sẵn sàng chủ động với bạn.

Vừa rồi là phần giải thích về từ chăn rau là gì? Ý nghĩa đằng sau từ lóng “chăn rau” như thế nào? Đây là hành vi mà các chị em phụ nữ cần phải thận trọng cảnh giác nếu gặp phải loại người này. Nếu thấy các dấu hiệu trên từ nửa kia của bạn, hãy dành vài giây để chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng biết nhé và CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!!

Trả lời