Hỏi Đáp

Chill là gì? Ý nghĩa của từ Chill như thế nào?

Từ “Chill” được giới trẻ tại Việt Nam sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội, nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về từ ngữ này như thế nào. Vậy Chill là gì? Ý nghĩa của từ Chill như thế nào? Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu vấn đề này qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Chill là gì?

Chill là từ ngữ có nhiều nghĩa trong tiếng Anh, ý nghĩa ban đầu của từ “Chill” để mô tả cảm giác lạnh như lạnh giá, lạnh lẽo, lạnh lùng, ớn lạnh, lạnh run người,…

Trong một số trường hợp, Chill còn được dùng với một ý nghĩa khác là sự thoải mái, thư giãn, dễ chịu của con người. Đây là ý nghĩa được dùng phổ biến trên mạng xã hội và cũng được biết đến nhiều hơn so với ý nghĩa ban đầu của từ ngữ này.

Chill là gì? Ý nghĩa của từ Chill như thế nào?

Ý nghĩa của từ Chill như thế nào?

Ở Việt Nam, giới trẻ dùng từ này với ý nghĩa thư giãn, thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra từ ngữ này còn mang ý nghĩa là đi chill, muốn rủ ai đó đi chơi hoặc uống cà phê để tâm sự, thư giãn để quên đi những nỗi lo và áp lực của cuộc sống.

Trong tiếng Anh, từ chill được dùng theo nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào trường hợp và hoàn cảnh có thể đóng vai trò như một danh từ, động từ hay tính từ.

  • Chill được dùng theo dạng danh từ để chỉ sự lạnh giá, sự lạnh lẽo, sự lạnh lùng,…
  • Chill được dùng theo dạng động từ để chỉ cảm giác lạnh lẽo.
  • Chill được dùng theo dạng tính từ để chỉ việc làm lạnh, để cho lạnh,…
  • Ví dụ: “There was a chill in the air”: Không khí quá lạnh lẽo.

Trong một số trường hợp, chill là từ ngữ được dùng để thay thế cho từ cool để chỉ sự thoải mái, thư giãn, tuyệt vời,…

Chill được biết đến qua trào lưu nào?

Từ “Chill” bắt đầu được cộng đồng mạng tại Việt Nam biết đến qua ca khúc “Bài này Chill phết” của rapper Đen Vâu. Tên bài hát có những ngôn từ lạ nhưng mang ý nghĩa cực kỳ thư giãn, xả stress, hướng đến những điều lạc quan,…

Ý nghĩa sâu sa của tên bài hát này cũng được hiểu theo một nghĩa khác là “Bài này hay phết” hoặc “Bài này thư giãn phết”.

Một số từ được dùng với từ Chill

Tùy vào hoàn cảnh, chúng ta có thể kết hợp từ Chill với những từ ngữ khác. Nếu chỉ dùng từ Chill thì có nghĩa là thư giản và nói về sự lạnh giá của thời tiết.

  • Chill out: Bạn có thể dùng từ này khi đang trong trạng thái bực tức, nóng giận hoặc mất bình tĩnh nhằm giữ được sự bình tĩnh, hạ cơn giận. Từ này là từ lóng của từ “calm down”.
  • Chill phết: Chỉ để nhấn mạnh rõ hơn ý nghĩa khi nói về một sự kiện hoặc hoạt động nào đó.
  • Đi chill: Từ ngữ này có nghĩa là bạn rủ rê ai đó để đi những nơi bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất.
  • Lo-fi chill: Lo-fi (low fidelity) là thể loại nhạc được giới trẻ ưa chuộng ngày nay. dòng nhạc Lo-fi chill sẽ được Top Kiến Thức cập nhật qua những bài viết sau.

Như vậy chúng ta đã hiểu Chill là gì? Ý nghĩa của từ Chill như thế nào? Top Kiến Thức sẽ tìm hiểu về những khái niệm khác qua bài viết sau. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời