Hỏi Đáp

Hải quay xe là gì? Vì sao “Hải quay xe” gây bão cộng đồng mạng?

Hải quay xe là gì? Vì sao "Hải quay xe" gây bão cộng đồng mạng?

Trong số những hot trend của năm 2020, “Hải quay xe” là cụm từ được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên cũng có không ít người vẫn còn chưa hiểu rõ khái niệm này bắt đầu từ đâu và vì sao lại gây sốt trên cộng đồng mạng. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu vài nét để nói về Hải quay xe là gì? Và vì sao “Hải quay xe” gây bão cộng đồng mạng?

Hải quay xe là gì?

Hải quay xe thực chất chỉ là câu nói xuất hiện từ một đoạn video trên mạng xã hội Facebook. Trong đoạn clip đó, có một nam thanh niên bị bạn gái cắm sừng và người bạn trai vô cùng tức giận khi phải lắng nghe những lời giải thích từ cô gái.

Hải quay xe là gì? Vì sao "Hải quay xe" gây bão cộng đồng mạng?

Đến cuối clip, Khi không thể giữ được bình tĩnh, chàng trai chốt lại bằng câu nói ngắn gọn “Hải, Quay xe” để yêu cầu một người bạn tên Hải của anh chàng trong đoạn clip thực hiện việc “quay xe” để ra về. Chàng trai thể hiện sự thất vọng đến tột cùng và quyết định chia tay người bạn gái phản bội đó.

Trong những bài viết trước, Top Kiến Thức đã đề cập đến cắm sừng là gì, CLICK vào để xem ngay.

Hải quay xe bắt nguồn từ đâu?

Câu nói “Hải quay xe” bắt nguồn từ một video clip xuất hiện trên mạng xã hội, bạn có thể xem lại đoạn video để biết rõ hơn về câu chuyện này:

Vì sao “Hải quay xe” gây bão cộng đồng mạng?

Dù chỉ là đoạn video clip rất bình thường, nhưng lại sốt lên vì “cắm sừng” đang là vấn đề hot trong thời gian gần đây khi sự phức tạp của cuộc sống hiện đại khiến các cặp đôi “thay lòng đổi dạ”.

Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Quang Hải cũng bị lôi vào trong hot trend này vì trước khi đoạn clip đó xuất hiện sau sự cố của Quảng Hải không quá lâu. Sự trùng hợp này khiến câu nói “Hải quay xe” nhận được nhiều sự quan tâm và thậm chí có nhiều ảnh chế về hot trend này ghép với mặt của tuyển thủ quốc gia Việt Nam.

Trên mạng xã hội, chính bản thân Quang Hải cũng rất hào hứng với hot trend “Hải quay xe”. Ngay cả những người đồng đội của anh ở ĐTQG cũng tranh thủ bắt trend dù Quang Hải không liên quan đến câu chuyện dẫn đến câu nói gây bão mạng xã hội trong thời gian qua.

Hải quay xe là gì? Vì sao "Hải quay xe" gây bão cộng đồng mạng?

Không chỉ là “Hải quay xe”, còn có nhiều tên khác được ghép với từ “quay xe” để ám chỉ những hành động rút lại quyết định hay thay đổi ý kiến theo kiểu quay ngoắc 180 độ.

Trên đây là phần giải thích về khái niệm Hải quay xe là gì? Vì sao “Hải quay xe” gây bão cộng đồng mạng? Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự bổ ích với bạn đồng thời cũng là động lực để Top Kiến Thức cho ra mắt thêm những bài viết khác. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời