Đô Vật, Thể Thao

Hulk Hogan là ai? Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét?

Hulk Hogan là ai? Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét?

Hulk Hogan được biết đến là một huyền thoại của WWE với vô số danh hiệu vô địch ông từng giành được cùng với những dấu ấn trên sàn đấu. Tuy nhiên, ông cũng là một nhân vật nổi tiếng gây nhiều tranh cãi với những bê bối bên ngoài sàn đấu vật. Vậy Hulk Hogan là ai? Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét? Đây sẽ là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc và sẽ được Top Kiến Thức giải đáp giúp bạn.

Hulk Hogan là ai?

Hulk Hogan có tên thật là Terry Eugene Bollea, sinh ngày 11/8/1953 Augusta, bang Georgia, Mỹ. Ông được biết đến là một trong những đô vật vĩ đại nhất trong lịch sử WWE và cũng được biết đến nhiều với nhiều vai trò khác như nhân vật truyền hình, doanh nhân, diễn viên và nhạc sĩ.

Ngoài sự nghiệp lừng lẫy tại WWE, ông còn là một đô vật từng đầu quân cho nhiều công ty khác như New Japan Pro-Wrestling (NJPW), AWA, WCW và TNA. Đô vật người Mỹ từng có 12 lần đoạt đai vô địch thế giới với 6 lần giành đai WWE Championship và 6 lần giành đai WCW Championship.

Hulk Hogan là ai? Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét?

Ông cũng là một trong những đô vật WWE có nhiều scandal tai tiếng với những bê bối về tình dục và phân biệt chủng tộc. Thậm chí từng bị gạch tên ra khỏi ngôi đền danh vọng của WWE vào năm 2015.

Hulk Hogan trải qua 2 cuộc hôn nhân với Linda Claridge từ 1983 đến 2009 và Jennifer McDaniel từ 2010 đến nay. Đô vật sinh năm 1953 cũng có 2 người con với vợ cũ là Brooke Hogan (sinh năm 1988) và Nick Hogan (sinh năm 1990).

Sự nghiệp của Hulk Hogan tại WWE

Trước khi đến với sự nghiệp đấu vật vào giữa năm 1977, Hulk Hogan được huấn luyện các kỹ năng đấu vật bởi đô vật người Nhật Bản Hiro Matsuda. Tuy nhiên mối quan hệ giữa hai thầy trò không mấy tốt đẹp và sớm rời khỏi công ty CWF. Sau đó, ông đánh cặp cùng với Ed Leslie a.k.a Brutus Beefcake với nghệ danh là Terry Boulder để lập thành nhóm Boulder Brothers.

Trong một buổi talk show tại Memphis, ông có dịp gặp gỡ với nam diễn viên chính thủ vai The Hulk trong bộ phim The Incredible Hulk là Lou Ferrigno. Một người trong hậu trường nhận ra rằng Hogan có chiều cao 2m01, cân nặng 295 pounds (134 kg) và bắp tay 60 cm có thân hình cao lớn hơn cả nam diễn viên nên Hogan được đặt với biệt danh “The Hulk”.

Hulk Hogan là ai? Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét?

Năm 1979, ông gia nhập WWF thông qua lời giới thiệu của nhà cựu vô địch NWA là Terry Funk đến chủ tịch của công ty lúc bấy giờ là Vincent J. McMahon (cha của Vince McMahon). Tuy nhiên, ông chỉ làm việc cho công ty 1 năm trước khi sang Nhật đầu quân cho NJPW vào năm 1980.

Trong thời gian 5 năm thi đấu ở Nhật, Hulk Hogan giành chức vô địch IWGP Heavyweight Championship phiên bản đầu tiên của NJPW và có quãng thời gian đánh cặp cùng Antonio Inoki để có 2 năm liên tiếp giành chức vô địch World Tag League 1983 và 1984. Dù đang thi đấu tại NJPW, nhưng Hulk Hogan trở lại WWF vào năm 1983. Kể từ đó là lịch sử của Hulk Hogan lẫn cả WWE sau này.

Từ năm 1985 đến 1988, ông cùng Andre The Giant tạo nên một trong những quan hệ mối thù địch được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử WWE. Trong trận tranh đai WWF Championship tại WrestleMania III, Hulk Hogan thực hiện cú nâng người Andre The Giant với chiêu “body slam” để đánh bại đối thủ và bảo vệ đai thành công. Tuy nhiên chính Andre The Giant là người đã chấm dứt chuỗi 1474 ngày giữ đai của Hulk Hogan khi trọng tài đếm đến 3 dù vai của Hogan không chạm đất.

Sự nghiệp tại WWF của Hogan gắn liền với đô vật từng là đồng đội và cũng là đối thủ của ông chính là Randy Savage. Cả hai từng là thành viên của nhóm The Mega Powers và người quản lý nhóm là Miss Elizabeth. Sau đó, Hulk Hogan có thêm 4 lần tiếp theo giành đai vô địch WWF Championship trước khi trở lại NJPW và gia nhập WCW (1994 – 2000).

Trong quãng thời gian 6 năm tại WCW, Hulk Hogan có 6 lần giành đai vô địch WCW World Heavyweight Championship và trở thành một trụ cột trong nhóm New World Order (nWo). Ông trở về WWF lần thứ 2 và có lần thứ 12 giành chức vô địch thế giới khi đánh bại Triple H để đoạt đai vô địch Undisputed WWF Championship tại Basklash 2002.

Hulk Hogan là ai? Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét?

Kể từ sau khi rời WWE vào năm 2003, ông vẫn xuất hiện trong các sự kiện của WWE, TNA trước khi dính bê bối phân biệt chủng tộc vào năm 2015 và bị xóa tên trong danh sách ngôi đền huyền thoại của WWE (WWE Hall Of Fame). Đến năm 2018, ông được khôi phục lại vị trí trong WWE Hall Of Fame và tiếp tục xuất hiện tại WWE.

Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét?

Dù là đô vật vĩ đại với 12 lần vô địch thế giới, nhưng có không ít người không thể yêu thích Hulk Hogan bởi một số lý do khác nhau. Nhất là khi con người của ông ở ngoài đời thực lại phóng khoáng và có nhiều bê bối liên quan đến tình dục và phân biệt chủng tộc.

Vào năm 2012, Hulk Hogan vướng phải bê bối ngoại tình với Heather Clem, vợ cũ của người bạn thân của ông là Bubba the Love Sponge. Đáng chú ý khi đoạn video clip sex của ông và Heather Clem đã bị Gawker phát tán. Đô vật huyền thoại đã khởi kiện Gawker vì bị xúc phạm và bôi nhọ danh dự. Ông được tòa tuyên án thắng kiện và được bồi thường 115 triệu USD.

Hulk Hogan là ai? Vì sao Hulk Hogan bị nhiều người ghét?

Năm 2015, Hulk Hogan sử dụng từ “nigga” (mọi đen) ám chỉ những điều không hay khi có một người da đen có ý định đầu tư cho sự nghiệp âm nhạc của cô con gái Brooke Hogan của ông. Chính ông cũng thừa nhận mình là kẻ phân biệt chủng tộc và sẵn sàng đưa ra những lời lẽ không hay với những người da màu.

Sau sự cố “nigga” vào năm 2015, ông bị gạt tên ra khỏi ngôi đền danh vọng của WWE (WWE Hall Of Fame) và bị xóa tên khỏi một loạt các sự kiện quảng cáo, video clip lịch sử của WWE có sự xuất hiện của ông. Tuy nhiên đến năm 2018, ông xuất hiện trở lại tại WWE và những thông tin bị xóa trước đây đã được khôi phục lại.

Như vậy bạn đã biết Hulk Hogan là ai? Và vì sao ông bị nhiều người ghét? Hy vọng đây sẽ là bài viết mang lại những thông tin bổ ích đến bạn và những phản hồi tích cực cũng là nguồn động lực để Top Kiến Thức tiếp tục tìm hiểu thêm những chủ đề khác. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời