Hỏi Đáp

Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào?

Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào?

Khi được hỏi về từ tiếng Nhật đầu tiên được biết đến, chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến từ “Kimochi”. Tuy nhiên ít ai biết rõ về ý nghĩa của từ ngữ này như thế nào. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Top Kiến Thức sẽ giải thích giúp bạn Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào? qua phần nội dung ngay sau đây.

Kimochi là gì?

Kimochi là một từ ngữ mà đa số người nghe ở Việt Nam cảm thấy rất nhạy cảm. Đây được xem là một từ ngữ được nghe rất nhiều trong các bộ phim Nhật Bản. Và sự thật về từ ngữ này như thế nào?

Kimochi là một từ tiếng Nhật có nghĩa là cảm giác tuyệt vời, tâm trạng vui, thú vị, sung sướng. Từ ngữ này được dùng để diễn tả thái độ, cảm xúc của người nói sau một hành động, hiện tượng hoặc một diễn biến nào đó vừa được xảy ra.

Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào?

Ý nghĩa của từ Kimochi trong tiếng Nhật và Feeling trong tiếng Anh cũng không có nhiều khác biệt. Bản chất của từ Kimochi không phải là từ ngữ bậy bạ hay nhạy cảm. Từ ngữ này chỉ mang tính chất nhạy cảm khi đang ở một hoàn cảnh nhất định nào đó vì vậy các bạn trẻ thường dùng từ này để trêu đùa.

Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào?

Mimochi là từ ngữ bộc lộ tình cảm, cảm xúc trong đó có thể hiện cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực. Sau đây là ý nghĩa của từ Kimochi trong những ngữ cảnh khác nhau:

  • Nếu muốn thể hiện cảm xúc tích cực thì cụm từ sẽ dùng trong trường hợp này là kimochi ii, trong nhiều ngữ cảnh còn được hiểu là đã quá hoặc thích quá. Còn khi bạn mang trong mình một tâm trạng tồi tệ thì có thể sử dụng kimochi warui. Ngoài ra, hai cụm từ này cũng có thể dùng khi bạn được tặng một món quà, được nhận một lời khen thật lòng từ người khác.
  • Bên cạnh đó, ý nghĩa của Kimochi mà các bạn trẻ thường nhắc đến hiện nay đó là chỉ cảm giác thích, sướng, phê và thường gắn với chuyện chăn gối, sinh hoạt vợ chồng, mở rộng hơn đó là nền công nghiệp phim cấp 3 của Nhật Bản. Nó được sử dụng khi nam giới thoả mãn bạn giường của mình và ngược lại. Vì việc sử dụng Kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên chú ý để tránh gây khiếm nhã nhé.
  • Trong các thước phim, diễn viên thường có những từ ngữ biểu đạt cảm xúc lúc cao trào trong đó Kimochi là một từ được sử dụng khác phổ biến với tần suất cao. Chính vì lí do này mà giới trẻ thường hiểu nó với ý nghĩa là phê quá hay sướng quá,…Đó được coi là gia vị âm thanh ma mị không thể thiếu được trong mỗi bộ phim ấy. Tuy nhiên, các bạn trẻ không nên chú ý quá vào ý nghĩa này trong khi kimochi vẫn còn rất nhiều ý nghĩa hay và thú vị khác nữa mà có thể sử dụng trong cuộc sống.

Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào?

Kimochi khi kết hợp với các từ ngữ khác

Có rất nhiều người hiểu kimochi là từ ngữ mang tính chất rất nhạy cảm, nhưng tuy nhiên khi chúng ta sử dụng nó với nhiều lĩnh vực và nội dung khác nhau thì sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là một số ví dụ khi ghép từ Kimochi với từ ngữ khác:

  • Khi ghép “kimochi” với “ii” sẽ tạo thành kimochi ii: Câu này có nghĩa là diễn tả tâm trạng đang rất tốt, vui vẻ, hạnh phúc.
  • Khi sử dụng “kimochi” kết hợp với “warui” chúng ta sẽ có câu kimochi warui đó là tôi đang có tâm trạng rất xấu, tồi tệ.
  • Khi kết hợp và sử dụng “kimochi” với “yamete” chúng ta được cụm từ kimochi yamete: Nếu yamete đứng một mình thì có nghĩa là nên dừng lại hành động này ngay tức thời, nhưng khi nó kết hợp với từ kimochi nó có thể hiểu là hãy cứ tiếp tục và đừng nên dừng lại.

Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào?

Vì sao Kimochi được giới trẻ sử dụng nhiều?

Có lẽ nhiều người chưa hiểu hoàn toàn về ý nghĩa của từ “Kimochi” nên giới trẻ Việt Nam sử dụng từ ngữ này với ý nghĩa nhạy cảm. Vì sao giới trẻ lại có những suy nghĩ nhạy cảm đến vậy?

Các bộ phim Nhật Bản bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 1990 và những năm 2000. Kéo theo đó là sự ảnh hưởng của nền công nghiệp phim người lớn Nhật Bản (JAV) đến với đời sống của người dân. Trong những bộ phim JAV, các diễn viên thường hay dùng từ “kimochi” để biểu hiện cảm xúc cùng người bạn diễn trong tư thế nhạy cảm.

Chính vì biểu cảm của diễn viên JAV khi dùng từ “kimochi” khiến nhiều bạn trẻ thích thú và dùng từ này để tạo niềm vui hay trêu ghẹo người khác. Vì vậy khi nhắc đến từ “kimochi”, nhiều người thường liên tưởng đến phim JAV và ý nghĩa của từ ngữ này cũng bị biến tướng theo hướng suy nghĩ không lành mạnh. Nhất là đối tượng giới trẻ khi đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của họ về ý nghĩa bậy bạ của từ ngữ.

Chính vì vậy, từ ngữ kimochi cần phải được dùng với ý nghĩa sao cho phù hợp với ngữ cảnh và hạn chế sử dụng tùy tiện từ này để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Vừa rồi là phần giải thích của Top Kiến Thức về khái niệm Kimochi là gì và ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào? Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn sẽ có suy nghĩ thoáng hơn về từ ngữ này và sử dụng đúng cách từ Kimochi trong tiếng Nhật nhé!

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời