Đô Vật, Thể Thao

Vince McMahon – Chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu là ai?

Vince McMahon - Chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu

Vince McMahon được biết đến là một trong những nhà quản lý tài ba của môn đấu vật chuyên nghiệp khi giúp WWE thống trị ngành và mang lại nhiều ảnh hưởng đến lĩnh vực truyền thông. Top Kiến Thức sẽ giúp bạn biết rõ hơn về vị chủ tịch WWE từng bị tổng thống Mỹ Donald Trump cạo đầu qua phần nội dung sau đây.

Vince McMahon là ai?

Vincent Kennedy McMahon sinh ngày 24/8/1945 tại Pinehurst, North Carolina, Mỹ. Ông được biết đến là vị chủ tịch và là người có cổ phần lớn nhất của WWE.

Bên cạnh tư cách chủ tịch WWE, Vince McMahon còn được biết đến với nhiều nghề nghiệp khác như phát thanh viên và đô vật chuyên nghiệp. Trong sự nghiệp thi đấu tại WWE, ông sử dụng nghệ danh Mr. McMahon và tên thật để thi đấu và diễn suất trên sàn. Với nghệ danh Mr. McMahon, ông từng giành chức vô địch đai WWF Championship và ECW World Championship. Đặc biệt là ông từng giành chiến thắng tại trận tranh Royal Rumble 1999.

Vince McMahon - Chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu

Những cột mốc đáng nhớ với tư cách chủ tịch WWE của Vince McMahon

Năm 1968, Vince McMahon tốt nghiệp tại trường đại học Đông Carolina với bằng tốt nghiệp ngành kinh doanh và từng thất bại khi bán hàng lưu động. Sau đó, ông đảm nhận vai trò quản lý của công ty người cha ông là World Wide Wrestling Federation. Đến năm 1969, ông trở thành phát thanh viên trên sàn đấu WWWF trong chương trình All-Star Wrestling.

Vào năm 1971, ông đảm nhận chức vụ làm bình luận viên truyền hình thay thế cho Ray Morgan. Đây là vai trò ông đảm nhận từ năm 1971 cho đến tháng 11/1997. Trong quãng thời gian đó vào ngày 21/2/1980, ông cùng vợ Linda sáng lập ra công ty riêng mang tên Titan Sports và mua lại công ty của cha ông vào năm 1983.

Vào ngày 31/3/1985, WrestleMania I là sự kiện PPV đầu tiên của WWF được tổ chức tại Madison Square Garden. Đây là sự kiện được phát sóng trên truyền hình có mặt ở nhiều thị trường khác nhau trên khắp nước Mỹ. Sau đó, Vince định hình WWF trở thành thương hiệu thể thao giải trí để tiếp cận với lượng lớn khán giả và thu hút các đô vật chuyên nghiệp về đầu quân cho công ty.

Vince McMahon - Chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu

Sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn vào những năm thập niên 80, đến những năm 1990, WWF của Vince trở thành công ty đấu vật hàng đầu thế giới. Khi nhận thấy sự thay đổi từ thị hiếu khán giả, ông bắt đầu chuyển hướng cốt truyện sang mô hình “người lớn” hơn và đặt tên là thế hệ “Attitude” (Attitude Era) từ năm 1997 đến năm 2002. Sự việc bắt đầu khi ông thao túng kết quả trận tranh đai WWF Championship đấu giữa Shawn Michaels vs Bret Hart tại PPV Survivor Series 1997 và được gọi là “Montreal Screwjob”.

Vào ngày 23/3/2001, Vince McMahon mua lại World Championship Wrestling (WCW) từ Ted Turner và sau đó không lâu ông cũng mua lại Extreme Championship Wrestling (ECW) khi công ty này phá sản. Năm 2002, vì công ty World Wrestling Federation trùng tên viết tắt WWF với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (World Wildlife Fund) nên Vince đã đổi tên công ty thành World Wrestling Entertainment để tạo nhiều cơ hội hơn cho lĩnh vực giải trí.

Sự nghiệp đấu vật của Vince McMahon

Từ 1971 đến 1997, ông hoạt động chủ yếu với cương vị của một bình luận viên trên truyền hình. Tại PPV Survivor Series 1997, Bret Hart có trận bảo vệ đai WWF Championship trước đối thủ không đội trời chung Shawn Michaels.

Vince McMahon - Chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu

Sau khi Shawn Michaels sử dụng đòn khóa The Sharpshooter lên Bret Hart chưa được bao lâu, Vince ra hiệu lệnh cho trọng tài Earl Hebner thông báo kết thúc trận đấu để tước đai của Hart và Michaels trở thành nhà vô địch. Vince bị Hart nhổ nước bọt sau khi kết thúc trận đấu và ông cũng trở thành nhân vật phản diện trên truyền hình.

Sự cố với Bret Hart cũng khiến ông rời bỏ bàn bình luận viên và bắt đầu tạo nên mối thù với Stone Cold Steve Austin. Để thiết lập và duy trì mối thù này, ông lập ra 2 băng nhóm The Corporation và The Corporate Ministry. Vào ngày 14/9/1999, ông đánh bại Triple H nhờ sự trợ giúp của đối thủ Stone Cold Steve Austin trong một tập của Smackdown.

Vào đầu năm 2007, ông bắt đầu có mối thù với tỷ phú Donald Trump (sau này trở thành tổng thống Mỹ từ 2017-2021). Ban đầu hai người bạn thân này muốn đối đầu trực tiếp với nhau trên sàn đấu, tuy nhiên sau đó cả hai chọn ra một đô vật đại diện để đối đầu tại WrestleMania 23. Vince chọn Umaga làm đô vật đại diện cho mình và Trump chọn Bobby Lashley là đô vật đại diện của ông, người thua sẽ buộc bị cạo trọc đầu.

Kết quả tại WrestleMania 23, Umaga của Vince thất bại trước Bobby Lashley của Trump. Sau đó, Vince McMahon bị Trump, trọng tài của trận là Stone Cold Steve Austin và Bobby Lashley cạo trọc đầu. Từ đó, ông tiếp tục tạo nên mối thù với Bobby Lashley và cùng con trai của ông Shane McMahon và Umaga thi đấu trận 1 chấp 3 với Bobby Lashley. Kết quả là ông giành được đai ECW Championship từ tay của Bobby Lashley tại Backlash 2007.

Vince McMahon - Chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu

Tuy nhiên cũng với trận 1 chấp 3 tương tự, ông cùng con trai Shane và Umaga để thất bại trước chính Bobby Lashley tại One Night Stand 2007. Đầu năm 2010, Vince quay lại mối thù với Bret Hart và lật lại scandal “Montreal Screwjob” và cả hai hẹn đối đầu với nhau tại WrestleMania XXVI với thể loại No Holds Barred Lumberjack. Tuy nhiên ông để thất bại trước Bret Hart và đó cũng là trận đấu cuối cùng của ông trên sàn đấu.

Gia đình của Vince McMahon

Vince McMahon là cháu nội của Roderick James McMahon và là con trai của Vincent James McMahon. Ông có người anh trai tên Roderick James McMahon III (1943 – 2021) không liên quan gì đến ngành công nghiệp đô vật của gia đình.

Ông kết hôn với bà Linda McMahon (sinh năm 1948) từ năm 1966 và cuộc hôn nhân vẫn tồn tại kéo dài cho đến nay. Vince có 2 người con là Shane McMahon (sinh năm 1970) và Stephanie McMahon (sinh năm 1976).

Vince McMahon - Chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu

Đáng chú ý là con rể của ông (chồng của Stephanie) là đô vật vĩ đại của WWE có nghệ danh Triple H. Hiện tại Triple H đang là Phó Chủ tịch Điều hành Chiến lược & Phát triển Tài năng Toàn cầu của WWE.

Trên đây là một số thông tin về Vince McMahon – Vị chủ tịch WWE từng bị Donald Trump cạo đầu. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị chủ tịch tài ba của ngành đấu vật Mỹ WWE.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời