Đô Vật, Thể Thao

Darby Allin – Đô vật tài năng lớn của AEW là ai?

Darby Allin - Đô vật tài năng lớn của AEW

Tại AEW, Darby Allin được đánh giá là một trong những đô vật tài năng dù chỉ sở hữu vóc dáng nhỏ con. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng ngôi sao của AEW đang được tận hưởng những năm tháng thăng hoa trong sự nghiệp khi đầu quân cho công ty. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu về Darby Allin – Đô vật tài năng lớn của AEW qua phần nội dung sau đây.

Darby Allin là ai?

Darby Allin có tên thật là Samuel Ratsch, sinh ngày 7/1/1993 tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Anh được biết đến là một đô vật chuyên nghiệp hiện đang đầu quân cho All Elite Wrestling (AEW). Trước khi nổi tiếng, anh từng đầu quân cho các công ty đấu vật khác là World Wrestling Network, Evolve, Lucha Libre AAA Worldwide và Progress Wrestling.

Trong sự nghiệp tại AEW, Darby Allin từng có 1 lần giành được đai vô địch AEW TNT Championship – đai lớn thứ hai của AEW sau đai AEW World Championship.

Darby Allin - Đô vật tài năng lớn của AEW

Khi lớn lên, Darby Allin từng chơi môn điền kinh và bóng bầu dục khi ông nội của anh từng chơi ở giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ NFL. Anh cũng từng theo đuổi sự nghiệp diễn xuất khi theo học tại trường về phim ảnh tại Arizona và bỏ dở sự nghiệp trượt ván. Cuộc sống của anh từng trải qua nhiều gian khó khi đã có 3 năm là người vô gia cư.

Năm 2018, Darby Allin kết hôn với nữ đô vật chuyên nghiệp Priscilla Kelly a.k.a Gigi Dolin, tuy nhiên cặp đôi đã ly hôn vào tháng 8/2020. Theo những gì mà Kelly từng chia sẻ trong chương trình podcast của Vickie Guerrero, cô và Allin dù đã ly dị nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với nhau.

Giống với đô vật đàn anh CM Punk, Darby Allin cũng là người có lối sống  “Straight Edge” (lối sống không sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,…). Tên trong sự nghiệp đấu vật Darby Allin được lấy từ tên của Darby Crash (thành viên nhóm nhạc Germs) và GG Allin, cả hai đều là nghệ sĩ của thể loại nhạc punk rock, vốn là sở thích của nam đô vật sinh năm 1993.

Sự nghiệp của Darby Allin

Giai đoạn khởi nghiệp

Anh bắt đầu sự nghiệp đấu vật vào năm 2015 và thi đấu cho Blue Collar Wrestling với tên ban đầu là Darby Graves, về sau mới đổi lại thành Darby Allin như hiện nay. Một năm sau đó, anh xuất hiện tại World Wrestling Network (WWN) và Evolve, tuy nhiên những trận đấu của Darby hầu hết là những trận thua, một phần cũng bởi vì anh có thể hình nhỏ bé so với các đô vật khác.

Darby Allin - Đô vật tài năng lớn của AEW

Darby Allin có trận đấu đáng nhớ trước siêu sao của WWE NXT là Velveteen Dream tại show Evolve 113 nhưng lại để thất bại. Sau đó, anh tiếp tục để thua trước các đô vật lừng danh khác như Mustafa Ali, Kassius Ohno và Roderick Strong tại Evolve.

Bên cạnh sự nghiệp tại WWN và Evolve, Darby Allin còn có những lần xuất hiện tại các show khác của Lucha Libre AAA Worldwide và Progress Wrestling.

Darby Allin trở thành siêu sao của AEW

Ngày 12/4/2019, Darby Allin ký hợp đồng với All Elite Wrestling (AEW) và có trận ra mắt cho công ty ở trận đánh đơn với Cody Rhodes tại sự kiện PPV Fyter Fest và hòa nhau sau thời gian thi đấu giới hạn trong 20 phút. Đến tháng 10/2019, anh có trận tranh đai AEW World Championship với Chris Jericho, mặc dù để thua nhưng Darby Allin vẫn tạo nên những ấn tượng nhất định với fan đấu vật chuyên nghiệp khi có những pha ra đòn đẹp mắt và khả năng bay lượn tốt.

Một loạt những “mối thù” tiếp theo với Sammy Guevara, Ricky Starks anh đều giành phần thắng. Đặc biệt hơn khi Darby Allin thắng trận tranh đai vô địch AEW TNT Championship trước Cody Rhodes để có được danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp của mình. Trước đó anh cũng chỉ giành đai vô địch NEW Heavyweight Championship của công ty nhỏ có tên Northeast Wrestling.

Darby Allin - Đô vật tài năng lớn của AEW

Khi anh đang có mối thù với Ricky Starks và nhóm Team Taz, đô vật huyền thoại Sting bước lên sàn đấu và trợ giúp anh tấn công Team Taz. Kể từ đó đến nay, Sting đồng hành và trợ giúp Darby Allin tại các show của AEW trước khi bị mất đai TNT Championship bởi Miro.

Tại sự kiện PPV All Out 2021, Darby Allin có trận đấu với đô vật tên tuổi CM Punk – người trở lại với đấu vật sau 7 năm nghỉ thi đấu.

Trên đây là thông tin về Darby Allin – Đô vật tài năng lớn của AEW là ai? Hy vọng những thông tin trên thật sự bổ ích giúp Top Kiến Thức có thêm động lực ra mắt thêm những bài viết sau. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời