Thế nào là tình yêu đơn phương? Biểu hiện của yêu đơn phương

0
1511

Khi bạn yêu một người nhưng không dám thổ lộ tình cảm với người ấy. Vì có thể bạn đang trải qua cảm giác mình không xứng đáng với người ấy và sẽ không bao giờ thuộc về bạn. Vậy thế nào là tình yêu đơn phương? Biểu hiện của yêu đơn phương ra sao? Hãy cùng Topkienthuc.vn tìm hiểu những vấn đề trên qua nội dung dưới đây.

Thế nào là tình yêu đơn phương?

Tình yêu đơn phương là loại cảm xúc hỗn độn như vui, buồn, hạnh phúc, nhớ nhung và cả sự cô đơn khôn siết. Loại tình yêu này có rất nhiều nét tương đồng cho một tình yêu như sự vui sướng, ấm áp khi được bên nhau, nổi nhớ nhung, buồn rầu khi lại phải xa cách hay những lần giận hờn cắt cớ vì những lí do chẳng đâu vào đâu. Và cả lòng yêu thương hạnh phúc khi được quan tâm sẻ chia từng chút một.

Tình yêu đơn phương mang lại nhiều thiệt thòi cho bản thân vì tình cảm của bạn chỉ xuất phát từ một phía. Thiệt thòi hơn khi cảm xúc bị kìm nén không thể thổ lộ, nếu có thổ lộ sẽ khiến mọi chuyện còn tồi tệ hơn nữa. Người đơn phương cũng là người sống khép kín khi chỉ ôm nỗi niềm trong lòng và ít khi mở lòng khi được hỏi về tình yêu.

Thế nào là tình yêu đơn phương? Biểu hiện của yêu đơn phương

Biểu hiện của yêu đơn phương

Tình yêu chỉ xuất phát từ một phía

Khi yêu đơn phương bạn sẽ rất lo sợ và không dám nói ra tình cảm thật của mình, chỉ biết đứng từ xa âm thầm dõi theo, quan tâm họ. Nếu lỡ nói ra rồi, tình yêu kết thúc nhận lại tổn thương ê chề còn đau đớn hơn, thôi thì cứ giữ lại thứ tình cảm ấy cho riêng mình, chỉ mình biết, tự mình yêu rồi tự mình từ bỏ.

Luôn dõi theo và kiếm tìm hình bóng ấy trong đám đông

Luôn muốn là người chủ động tạo ra những lần chạm mặt ngẫu nhiên, chủ động bắt chuyện. Mỗi lần gặp là cảm xúc lại tăng dần và dồn nén nhiều thêm một chút để đêm về nhớ mong da diết, thao thức cả trong giấc mơ. Trông chờ phản hồi từ những dòng tin nhắn gửi muộn nhưng rồi tự mình tủi thân khi thấy người ta công khai người yêu trên trang cá nhân.

Thế nào là tình yêu đơn phương? Biểu hiện của yêu đơn phương

Ghen vu vơ, giận dỗi khi thấy người ta thân mật với người khác

Muốn đuổi hết tất cả những vệ tinh xung quanh người ấy nhưng chợt nghĩ lại mình đã là gì của người ta, với tư cách gì chứ? Rồi lại âm thầm đau nhói, tự tổn thương, dày vò tâm can, buồn bã và vô vọng.

Có cơ hội ngay trước mắt nhưng không dám nắm bắt

Yêu đơn phương là sự tự nguyện yêu, tự nguyện đau, tự nguyện giữ trong lòng để ngày ngày đối diện, dằn vặt với chính mình và chờ ngày tự mình kết thúc nó.

Cảm giác chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu

Khi yêu đơn phương, bạn có cảm giác như đang đeo tai nghe mở nhạc ở mức cao nhất. Chỉ có mình mới điên cuồng như thế nào trong khi người ngoài cảm thấy rất tĩnh lặng. Dù bạn có như thế nào nhưng người ấy vẫn sống vui vẻ hay vui buồn vì chuyện của chính người ấy, không cần biết bạn điên cuồng đến cỡ nào.

Yêu đơn phương cũng mang lại cảm giác bị thiệt thòi vì tự mình vui vẻ, tự dằn vặt, đau đớn. Từ đó dẫn đến việc nhịp tim đập nhanh và não không còn tỉnh táo, bản thân đáng thương thế nào cũng không thể nhận ra.

Thế nào là tình yêu đơn phương? Biểu hiện của yêu đơn phương

Điều đáng sợ khi yêu đơn phương người ấy chính là sự tự tin cũng không còn. Vì bạn luôn đặt mình trong tình huống trái tim người ấy không thuộc về bạn. Từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực khiến sự tự tin cũng mất dần.

Cảm giác yêu đơn phương cũng mang lại nhiều điều khổ cho bạn nếu bạn yêu nhầm đối tượng. Ngoài ra nếu lựa chọn đúng người để yêu mà người ấy lại không hề thích bạn hay không thể hiểu rõ tình cảm của bạn thì lại càng đau khổ hơn nữa. Dù có cố gắng đến đâu đi nữa thì trong mắt người ấy bạn cũng chỉ là “người dưng” qua đường.

Yêu đơn phương thực chất là loại tình cảm mà bạn chưa từng trải qua quá trình “thất tình”, vì chỉ có tình yêu song phương mới trải qua giai đoạn này. Nhưng với loại tình yêu này, bạn hầu như luôn tự nhủ rằng mình đang “thất tình” khi người ấy không đả động gì hay “vô tâm” với bạn.

Thế nào là tình yêu đơn phương? Biểu hiện của yêu đơn phương

Yêu là con đường hai chiều và yêu đơn phương có một thanh chắn. Đến đoạn thanh chắn, có thể bạn sẽ quanh quẩn không rõ là đi hướng khác hay quay về. Khi đó bạn cũng sẽ có cảm giác lưu luyến vì con đường này không dành cho bạn.

Cảm giác khi yêu đơn phương cũng vừa đáng mừng và đáng buồn. Đáng mừng là khi không ai từ chối bạn, còn điều đáng buồn là dù bạn cố gắng đến đâu cũng không bao giờ được người ấy chấp nhận.

Topkienthuc.vn vừa giải thích giúp bạn thế nào là tình yêu đơn phương? Biểu hiện của yêu đơn phương. Nếu bạn rơi vào tình cảnh này thì cũng đừng quá đau buồn khiến bản thân yếu đuối dễ gục ngã. Hy vọng những lời chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn về nhiều điều trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây