Tổng Hợp

Vì sao không nên úp bánh kem lên mặt?

Vì sao không nên úp bánh kem lên mặt?

Những chiếc bánh kem không thể thiếu trong bữa tiệc sinh nhật và hành động úp bánh kem lên mặt người khác, đặc biệt là úp lên mặt của chủ nhân bữa tiệc sinh nhật lại càng trở nên phổ biến. Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc úp bánh kem lên mặt người khác là hành động kém duyên, phản cảm, mất vệ sinh và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu rõ hơn vì sao không nên úp bánh kem lên mặt qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Vì sao mọi người thích úp bánh kem lên mặt người khác?

Nhiều bạn trẻ mua bánh kem trong dịp tổ chức ngày sinh nhật, họ coi đó là điểm nhấn trong buổi tiệc và là niềm vui trong ngày đặc biệt này. Đây là dịp để những người tham gia cuộc vui có thể giải tỏa mọi căng thẳng vì công việc, cuộc sống.

Hành động úp bánh kem lên mặt người khác cũng giúp thỏa mãn sau những áp lực trong cuộc sống, giúp họ cảm thấy được thư giãn và cũng có điều thú vị. Nhiều người cho rằng hành động này là bình thường vì sinh nhật của mỗi người chỉ 1 năm mới có 1 lần nên làm thế cũng không sao. Có người còn muốn ghi lại khoảnh khắc úp bánh kem lên mặt để đăng tải lên trên mạng xã hội.

Vì sao không nên úp bánh kem lên mặt?

Việc úp bánh kem lên mặt người khác cũng là “thông lệ” trong những buổi tiệc sinh nhật và người bị úp bánh kem lên mặt chính là nhân vật chính của buổi tiệc.

Vì sao không nên úp bánh kem lên mặt?

Bên cạnh niềm vui đến từ việc úp bánh kem lên mặt người khác, thì cũng có không ít ý kiến cho rằng việc úp bánh kem lên mặt người khác là hành động kém duyên, phản cảm, mất vệ sinh, gây tiêu tốn tiền bạc và thức ăn, thậm chí còn gây nguy hiểm đến cả tính mạng.

Đã có rất nhiều vụ mà nhân vật chính là người được tổ chức đúng ngày sinh nhật lại trở thành nạn nhân của vụ bị úp bánh lên mặt. Nhất là với những người bạn gái khi các cô nàng đã chuẩn bị kỹ lưỡng về makeup, lựa chọn bộ đồ xinh nhất trong ngày vui của mình. Việc bị úp bánh kem lên mặt làm xấu cả lớp trang điểm, không chỉ vậy còn làm dơ quần áo, váy và bộ đồ mặc lên không còn đẹp lung linh nữa.

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, việc úp bánh kem sinh nhật lên mặt còn gây nguy hiểm, đặc biệt là những chiếc bánh có thiết kế công phu cần phải dùng tăm để định hình cho chắc chắn. Nếu bị tăm đâm vào mặt hoặc có thể trúng ngay mắt thì sẽ thật sự rất nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là còn cả tính mạng. Ngoài ra, có một số người khó tính cũng không thích cảm giác bị úp bánh kem lên mặt và những người bị úp lên mặt như thế này sẽ khiến bầu không khí của buổi tiệc trở nên căng thẳng hơn.

Vì sao không nên úp bánh kem lên mặt?

Cảm giác của người bị úp bánh kem lên mặt như thế nào?

Vào tháng 9/2020, một người dùng mạng xã hội Facebook có tên H.N đã chia sẻ một bức ảnh bánh kem sinh nhật có 2 cây tăm nhọn khiến nhiều người sợ hãi. Việc để cây tăm nhọn vào chiếc bánh kem là để gắn vào những vật trang trí lên trên bánh không để bị bể hình khi di chuyển.

Vì vậy nếu bị úp bánh kem lên mặt thì que tăm nhọn này sẽ đâm vào mặt, thậm chí là mắt là điều có thể lường trước. Dù bức ảnh do H.N chia sẻ từ một tài khoản cá nhân của người dùng khác và không phải bất kỳ loại bánh kem nào cũng có cây tăm được ghim bên trong, nhưng những người thích trét bánh kem nên xem xét lại hành động này.

Một cô gái có tên T.L chia sẻ: “Trong hôm sinh nhật bạn mình, sau khi thổi nến và cắt bánh xong vì muốn cho bầu không khí vui vẻ hơn thì có một số bạn cầm bánh kem trét lên mặt mọi người. Mình cũng rất vui vẻ bởi vì lúc đầu các bạn ấy chỉ trét một chút lên má, mũi hay cằm gì đó thôi. Vì cũng dễ lau và dễ rửa đi nên mình vẫn cười đùa cùng mọi người.

Cho đến khi có bạn cầm hẳn miếng bánh kem lớn và đi bôi hết lên cổ dính hết vào tóc và áo thì mình không thấy vui nữa rồi.

Tóc mình cũng dài, dính bánh kem vào thì bết rít rất khó chịu. Có một số bạn nữa cũng tình trạng như mình, từ vui chuyển sang hết vui”.

Vì sao không nên úp bánh kem lên mặt?

Với cô nàng tên T.L, đây là hành động vừa lãng phí vừa gây phiền phức, bởi khi bánh kem đã dính lên áo và sàn nhà, bàn ghế thì sẽ mất nhiều thời gian để rửa sạch. Cô nói: “Mình cũng nói thẳng với bạn luôn là mình không thích trét bánh kem quá nhiều như vậy, một số bạn khác cũng thế và bạn đó cũng biết ý là không làm như thế với bọn mình nữa”.

Vừa rồi, Top Kiến Thức giúp bạn tìm hiểu rõ hơn vì sao không nên úp bánh kem lên mặt. Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời