Đô Vật, Thể Thao

Hana Kimura – Nữ đô vật qua đời vì nạn cyberbullying là ai?

Hana Kimura - Nữ đô vật qua đời vì nạn cyberbullying

Hana Kimura sẽ là một trong những đô vật nữ hàng đầu của Nhật Bản và thế giới nếu không bị dính vào nạn cyberbullying cướp đi sinh mạng của một tài năng đấu vật trẻ tuổi. Cô ra đi để lại nhiều sự tiếc nuối, đau buồn với người hâm mộ của môn đấu vật chuyên nghiệp. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu vài nét về Hana Kimura – Nữ đô vật qua đời vì nạn cyberbullying là ai? qua phần nội dung sau đây.

Hana Kimura là ai?

Hana Kimura sinh ngày 3/9/1997 tại Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản, mất ngày 23/5/2020 tại Tokyo, Nhật Bản. Cô được biết đến là một đô vật chuyên nghiệp từng có quãng thời gian thi đấu tại Wrestle-1, World Wonder Ring Stardom, Ring of Honor và New Japan Pro-Wrestling.

Hana là con gái của nữ đô vật kỳ cựu Kyoko Kimura và cha cô là một người đàn ông đến từ Indonesia. Cô bị bắt nạt ngay từ nhỏ vì gốc gác Indonesia và cha mẹ cô chia tay khi cô mới 1 tuổi.

Hana Kimura - Nữ đô vật qua đời vì nạn cyberbullying

Hana Kimura được biết đến nhiều khi tham gia vào chương trình truyền hình thực tế của Nhật Bản là Terrace House trên kênh Fuji Television và nền tảng Netflix. Đặc biệt khi cô nhận rất nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả theo dõi chương trình chỉ vì một sự cố với một người đồng hành của chương trình.

Sau cái chết của Hana Kimura, nhiều người đã bày tỏ những vấn đề rất đáng quan ngại về nạn bắt nạt trên mạng (cyberbullying) bởi hình phạt dành cho những kẻ được kết tội vẫn còn quá nhẹ so với những mất mát của gia đình cô và người hâm mộ môn đấu vật chuyên nghiệp.

Sự nghiệp của Hana Kimura

Khi còn nhỏ, Hana theo dõi mẹ Kyoko thi đấu các trận đấu vật chuyên nghiệp và được đào tạo tại trường đấu vật chuyên nghiệp của Wrestle-1. Sau khi kết thúc khóa đào tạo của công ty, Hana Kimura bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016.

Hana Kimura - Nữ đô vật qua đời vì nạn cyberbullying

Cô giành được đai vô địch JWP Junior Championship sau khi đánh bại Yako Fujigasaki. Vào đầu năm 2017, trong show diễn giải nghệ của Kyoko Kimura, cô đánh bại mẹ ruột trong trận đấu 1 vs 1 và sau đó không lâu cô đánh cặp cùng mẹ để giành chiến thắng trước khi Kyoko nói lời tạm biệt với sàn đấu vật chuyên nghiệp.

Ngày 21/3/2019, Hana Kimura rời khỏi Wrestle-1. Trong thời gian mới khởi nghiệp, cô cũng thi đấu cho công ty World Wonder Ring Stardom. Đây là công ty đấu vật lớn nhất của Nhật Bản dành cho các đô vật nữ.

Bên cạnh đó, Hana Kimura còn thi đấu cho Ring of Honor và New Japan Pro-Wrestling (NJPW) khi hai công ty này có mối quan hệ hợp tác. Vào ngày 4/1/2020, Hana đánh cặp cùng Giulia để đối đầu với cặp Mayu Iwatani và Arisa Hoshiki tại Wrestle Kingdom 14. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử của NJPW khi có lần đầu tiên các nữ đô vật được thi đấu tại nhà thi đấu Tokyo Dome kể từ năm 2002.

Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Hana Kimura khi cô đối đầu với Mayu Iwatani với kết quả hòa tại Cinderella Tournament 2020 vào ngày 20/3/2020.

Cái chết của Hana Kimura

Ngày 23/5/2020, Hana Kimura tự tử và qua đời khi mới 22 tuổi. Vào buổi sáng cùng ngày, cô đăng lên trang mạng xã hội Twitter và Instagram một hình ảnh tự làm hại bản thân khi nhận được nhiều lời bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

Hana Kimura - Nữ đô vật qua đời vì nạn cyberbullying

Nguyên nhân sâu sa của vụ tự tử này là do cô bị bắt nạt trực tuyến (cyberbullying) từ các khán giả ở Nhật Bản theo dõi chương trình truyền hình thực tế Terrace House. Số là trong một tập của Terrace House được quay vào tháng 1/2020, Hana đã có mâu thuẫn với người bạn cùng nhà là Kai Kobayashi, anh này đã vô tình làm hỏng trang phục đấu vật của cô.

Tập phim này được phát sóng vào tháng 3/2020, hành động của Hana bị nhiều người chỉ trích. Thậm chí còn bị lạm dụng bắt nạt trên mạng xã hội khiến cô rơi vào trạng thái bị trầm cảm. Sau khi Hana qua đời, chương trình truyền hình thực tế Terrace House bị hủy bỏ.

Đến ngày 31/3/2021, mẹ cô là Kyoko Kimura đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận mang tên của con gái. Đây là một tổ chức được thành lập để chống lại nạn cyberbullying.

Về cyberbullying, Top Kiến Thức sẽ gửi đến bạn đọc qua bài viết tiếp theo.

Bài viết này được thực hiện trước kỷ niệm một năm ngày mất của Hana Kimura vài ngày. Top Kiến Thức gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến nữ đô vật xinh đẹp bạc mệnh này. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời