Impact Wrestling là gì? Có phải là TNA cũ thời truyền hình cáp mới về?

0
1743

Impact Wrestling được xem là một trong những công ty đối thủ của WWE được nhiều fan đấu vật Mỹ nhớ đến với một tên gọi khác là TNA và liệu có phải là TNA cũ thời truyền hình cáp mới về?. Hôm nay, Top Kiến Thức sẽ giúp bạn tìm hiểu về Impact Wrestling là gì? qua phần nội dung dưới đây.

Impact Wrestling là gì?

Impact Wrestling là công ty đấu vật chuyên nghiệp có trụ sở tại Nashville, bang Tennessee, Mỹ. Được hoạt động qua công ty Anthem Wrestling Exhibitions, vốn dĩ là công ty con của Anthem Sports & Entertainment.

Công ty được thành lập vào năm 2002 bởi hai cha con Jerry và Jeff Jarrett với tên gọi ban đầu là NWA: Total Nonstop Action (NWA-TNA) khi đang hợp tác với NWA. Hiện nay, Impact! là show diễn chính hàng tuần của công ty kể từ năm 2017 khi công ty thay đổi tên gọi như hiện nay.

Impact Wrestling là gì? Có phải là TNA cũ thời truyền hình cáp mới về?

Trước khi trải qua giai đoạn khủng hoảng, Impact Wrestling được xem là công ty đấu vật có tầm ảnh hưởng chỉ xếp sau WWE. Vị thế của công ty ngày càng bị đe dọa khi có sự xuất hiện của AEW vào năm 2019.

Impact Wrestling có phải là TNA cũ thời truyền hình cáp mới về?

Trước đây khi công ty vẫn còn quyền sở hữu của hai cha con Jerry và Jeff Jarrett, TNA (Total Nonstop Action) hoạt động từ năm 2002 đến 2017. Tuy nhiên, khi công ty bắt đầu giai đoạn khủng hoảng cộng với sự ra đời của công ty khác là Global Force Wrestling (GFW) vào năm 2014, Dixie Carter là người quản lý chính cho hoạt động của công ty.

Chính năng lực điều hành yếu kém của bà khiến TNA chìm trong khó khăn và một loạt các đô vật trụ cột của TNA phải rời công ty. Đến năm 2017, Bruce Prichard cho rằng cái tên TNA đã “chết” và sau đó không lâu, công ty Anthem xây dựng lại thương hiệu của TNA bằng Impact Wrestling. Cái tên Impact Wrestling trước đây chỉ là tên của một show diễn hàng tuần của TNA vào ngày 2/3/2017.

Impact Wrestling là gì? Có phải là TNA cũ thời truyền hình cáp mới về?

Đến ngày 20/4/2017, Impact sát nhập cùng GFW của Jeff Jarrett và từng có giai đoạn sử dụng tên gọi của công ty sau khi hợp nhất là GFW vào tháng 6/2017. Tên gọi của công ty là GFW chỉ tồn tại trong vòng 3 tháng trước khi tên gọi Impact Wrestling được sử dụng lại vào tháng 9/2017 cho đến nay.

Với những sự thay đổi trong lịch sử hoạt động của công ty, Impact Wrestling chính là TNA của hiện nay.

Các nhà vô địch Impact Wrestling hiện nay

Đai vô địch Nhà vô địch Số lần giữ đai Ngày thắng đai Sự kiện thắng đai Nhà vô địch cũ
Impact World Championship Alex Shelley 1 9/6/2023 Against All Odds 2023 Steve Maclin
Impact X Division Championship Lio Rush 1 15/7/2023 Slammiversary 2023 Chris Sabin
Impact Digital Media Championship Kenny King 1 15/7/2023 Slammiversary 2023 Joe Hendry
Impact World Tag Team Championship The Rascalz
(Trey Miguel và Zachary Wentz)
1 27/8/2022 Emergence 2023 Subculture
(Flash Morgan Webster và Mark Andrews)
Impact Knockouts Championship Trinity 1 15/7/2023 Slammiversary 2023 Deonna Purrazzo
Impact Knockouts Tag Team Championship MK Ultra
(Killer Kelly và Masha Slamovich)
1 15/7/2023 Slammiversary 2023 The Coven (Taylor Wilde và KiLynn King)

Những thông tin về nhà vô địch Impact Wrestling sẽ liên tục được Top Kiến Thức cập nhật qua phần nội dung của bài viết này.

Như vậy bạn đã biết Impact Wrestling là gì rồi đúng không nào. Những thông tin về đấu vật nói riêng và thể thao nói chung sẽ tiếp tục được Top Kiến Thức cập nhật qua những bài viết tiếp theo. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây