Đô Vật, Thể Thao

Jade Cargill – Nữ đô vật WWE đầu tiên dưới thời của TKO là ai?

Jade Cargill – Nữ đô vật đầu tiên của WWE dưới triều đại của TKO là ai?

Jade Cargill là nữ đô vật hàng đầu thế giới dù chỉ mới bắt đầu đấu vật chưa lâu. Cô cũng trở thành bản hợp đồng đầu tiên của WWE dưới triều đại của công ty mới thành lập TKO Group Holdings. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu vài nét về nữ đô vật Jade Cargill qua phần nội dung dưới đây của bài viết.

Jade Cargill là ai?

Jade Cargill sinh ngày 3/6/1992 tại Gifford, bang Florida, Mỹ. Cô là một đô vật chuyên nghiệp kiêm người mẫu thể hình người Mỹ gốc Jamaica hiện đang đầu quân cho WWE. Trước khi đến với sự nghiệp đấu vật, cô là một influencer và được biết đến với thân hình không thua kém những vận động viên thể hình.

Cô tốt nghiệp tại trường Đại học Jacksonville với bằng khoa học xã hội và cũng có một tấm bằng thạc sĩ về tâm lý trẻ em. Nữ đô vật sinh năm 1992 cũng đã kết hôn với cựu cầu thủ bóng chày Brandon Phillips và có một cô con gái tên Bailey Quinn sinh năm 2017.

Sự nghiệp thi đấu của cô có những bước tiến triển rất nhanh khi gặt hái thành công tại AEW trước khi đầu quân cho WWE. Hiện nay, ngoài đấu vật thì Jade Cargill còn là một huấn luyện viên thể hình và chủ của một doanh nghiệp.

Jade Cargill – Nữ đô vật đầu tiên của WWE dưới triều đại của TKO là ai?

Sự nghiệp của Jade Cargill tại AEW

Trước khi trở thành một đô vật chuyên nghiệp, Jade Cargill từng có quãng thời gian tập luyện tại Trung tâm huấn luyện của WWE. Cô cũng được đào tạo kỹ năng đấu vật tại các học viện và cũng nhận lời khuyên từ những người đàn anh đi trước. Đến khi được đào tạo tại Nightmare Factory dưới sự hướng dẫn của Q.T Marshall và Dustin Rhodes, cô được những đô vật kỳ cựu như Sonjay Dutt và Bryan Danielson huấn luyện theo yêu cầu của Tony Khan – chủ tịch của AEW.

Trong trận thi đấu đầu tiên ở sự nghiệp đô vật, Jade Cargill đánh cặp cùng huyền thoại bóng rổ Shaquille O’Neal để đấu với cặp Cody Rhodes và Red Velvet vào ngày 3/3/2021 ở chương trình được phát sóng hàng tuần AEW Dynamite. Sau màn thi đấu ấn tượng đó, cô được định hướng trở thành một trong những nữ đô vật hàng đầu tại AEW.

Lợi thế về thể hình giúp Jade Cargill thường xuyên có những chiến thắng dễ dàng trước các đối thủ khác. Vào tháng 10/2021, cô giành được đai vô địch đầu tiên trong sự nghiệp khi đánh bại Ruby Soho trong trận tranh đai AEW TBS Championship. Kể từ đó, cô nối dài chuỗi 60 trận bất bại đáng kinh ngạc trước khi để thua Kris Statlander trong trận tranh đai AEW TBS Championship tại sự kiện Double or Nothing 2023. Trận thua đó khiến triều đại giữ đai 508 ngày khép lại.

Jade Cargill – Nữ đô vật đầu tiên của WWE dưới triều đại của TKO là ai?

Trận đấu cuối cùng của Jade Cargill tại AEW cũng là trận thua trước chính Kris Statlander trong trận tranh đai vô địch TBS Championship vào ngày 15/9/2023 ở show AEW Rampage. Sau trận đấu, hợp đồng của cô với AEW cũng hết hạn và cũng chính thức không còn là đô vật của công ty.

Bản hợp đồng với WWE dưới triều đại của TKO Group

Ngay sau khi rời AEW, Jade Cargill cũng nhanh chóng thông báo rằng cô đang ở trung tâm huấn luyện WWE ở Orlando. Đến ngày 26/9/2023, WWE chính thức thông báo rằng Cargill ký bản hợp đồng nhiều năm với công ty. Đây cũng là bản hợp đồng đầu tiên của WWE dưới triều đại của TKO Group – công ty truyền thông được tập đoàn Endeavor thành lập để hợp nhất WWE và Ultimate Fighting Championship (UFC).

Jade Cargill – Nữ đô vật đầu tiên của WWE dưới triều đại của TKO là ai?

Lần đầu tiên Jade Cargill xuất hiện trên truyền hình của WWE là tại sự kiện PLE Fastlane 2023 khi cô đến nhà thi đấu và được chào đón bởi Triple H – Giám đốc nội dung của WWE.

Vừa rồi Top Kiến Thức giúp bạn tìm hiểu về nữ đô vật Jade Cargill. Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời