Tony Khan – Chủ tịch của AEW và là con trai chủ tịch CLB Fulham là ai?

0
1576

Để có được những thành tựu và được biết đến như ngày nay, All Elite Wrestling (AEW) nhận được sự đầu tư và hậu thuẫn cực lớn đến từ chủ sở hữu. Nếu không có sự xuất hiện của Tony Khan, có lẽ AEW sẽ không thể nào tổ chức các show diễn hàng tuần phát sóng trên truyền hình và có thể tạo dựng thương hiệu của công ty đấu vật hàng đầu như ngày nay. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu vài nét về vị chủ tịch của AEW quan phần nội dung sau.

Tony Khan là ai?

Antony Rafiq Khan sinh ngày 10/10/1982 tại Champaign-Urbana, Illinois, Hoa Kỳ. Ông là một doanh nhân, nhà điều hành thể thao người Mỹ gốc Pakistan và được biết đến là người đồng sở hữu đội bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL) Jacksonville Jaguars, CLB bóng đá Fulham và công ty đấu vật All Elite Wrestling (AEW).

Tony Khan - Chủ tịch của AEW

Ngoài ra, ông còn được biết đến là con trai của tỷ phú Shahid Khan, người đã mua lại Jacksonville Jaguars vào năm 2011 và Fulham năm 2013. Tony Khan tốt nghiệp tại trường đại học Illinois ở Urbana-Champaign vào năm 2007 với bằng cấp cử nhân ngành tài chính

Đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền

Nhận được sự hậu thuẫn cực lớn từ người cha tỷ phú Shahid Khan, ông có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện những cuộc đầu tư tài chính thông qua trình độ học vấn. Tony Khan trở thành đồng sở hữu đội bóng bầu dục Mỹ Jacksonville Jaguars và giữ chức vụ Phó chủ tịch cấp cao của Công nghệ & Phân tích môn bóng bầu dục.

Dù cha ông sở hữu CLB bóng đá Fulham vào năm 2013, nhưng đến năm 2017 ông mới được bổ nhiệm là đồng chủ tịch của CLB với chức vụ Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành thể thao của đội bóng. Ít ai biết ông chính là người đưa ra các quyết định liên quan đến chuyển nhượng của đội bóng và đích thân ký hợp đồng với cầu thủ. Khan đảm nhận trách nhiệm này sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực phân tích và nghiên cứu cầu thủ.

Tony Khan là con trai của tỷ phú Shahid Khan

Ông còn là chủ sở hữu của TruMedia Networks (công ty phân tích về thể thao) và đóng góp vào công ty tư vấn và quản lý tài năng (Activist Artists Management). Cũng như các công ty hoạt động trong lĩnh vực khác như truyền thông, giải trí, khách sạn, sản phẩm, dịch vụ và công nghệ.

Chủ tịch của AEW

Trước khi đầu tư vào AEW, Tony Khan được biết đến là một fan cứng của môn đấu vật chuyên nghiệp. Ông quyết định nộp đơn đăng ký một số nhãn hiệu liên quan đến lĩnh vực này và sau đó được xác nhận là công ty đấu vật All Elite Wrestling (AEW).

Ông cùng người cha Shahid Khan là những nhà đầu tư chính của công ty và AEW chính thức được thành lập vào ngày 1/1/2019. Cùng với đó, sự kiện PPV Double or Nothing được diễn ra vào ngày 25/5/2019 tại nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena. Tony Khan giữ chức chủ tịch và cũng là CEO của công ty.

Tony Khan – Chủ tịch của AEW

Kế hoạch của Tony Khan hướng đến khi thành lập AEW sẽ là mục tiêu xây dựng thương hiệu, đội ngũ đô vật, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đấu vật với những trận đấu máu lửa và dựa trên nền tảng thể thao đích thực trong 5 năm đầu tiên.

Trên đây là phần giải đáp của Topkienthuc.vn về Tony Khan – Chủ tịch của AEW và là con trai chủ tịch CLB Fulham. Qua đó giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về một trong những trụ cột của AEW để cạnh tranh với đối thủ WWE. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây