Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

0
72

Royal Rumble là một trong 4 sự kiện lớn nhất của WWE cùng với WrestleMania, SummerSlam và Survivor Series. Các đô vật hàng đầu cũng đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng đẳng cấp cũng có, gây hài cũng có, không ít bất ngờ xảy ra trong sự kiện với sự trở lại của những đô vật tên tuổi sau một thời gian vắng mặt.

Trong khuôn khổ của bài viết này, hãy cùng Top Kiến Thức điểm qua Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble.

1/ “Stone Cold” Steve Austin

“Stone Cold” Steve Austin là đô vật có thành tích ấn tượng nhất trong lịch sử Royal Rumble khi là người duy nhất từng thắng trận đấu thuộc thể loại này đến 3 lần vào các năm 1997, 1998 và 2001. Dù trận thắng tại Royal Rumble 1997 có phần gây tranh cãi khi trọng tài không nhìn thấy ông bị loại khỏi sàn đấu nhưng những thành công ông gặt hái được tại WWE hoàn toàn không thể phủ nhận được.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

Trong 2 kỳ Royal Rumble tiếp theo, Stone Cold giành chiến thắng bằng thực lực và cũng giành được đai vô địch WWE Championship khi đánh bại Shawn Michaels và The Rock. Cho đến nay, thành tích thắng 3 trận Royal Rumble vẫn chưa có đô vật nào ngoài Stone Cold làm được.

2/ Shawn Michaels

Shawn Michaels là đô vật đầu tiên trong lịch sử từng thắng 2 trận Royal Rumble liên tiếp trong lịch sử. Ông giành chiến thắng ở các năm 1995 và 1996. Trong trận đấu vào năm 1995, những tưởng chừng như chiến thắng thuộc về cố đô vật The British Bulldog khi ném ông xuống khỏi sàn đấu, thế nhưng theo luật của trận Royal Rumble thì chỉ có 1 chân của ông chạm sàn nên vẫn không được tính là bị loại.

Vì thế, khi trở lại sàn đấu, Shawn Michaels tận dụng tốt sơ hở khi The British Bulldog đang “ăn mừng”. Để rồi sau đó Michaels loại cố đô vật sinh năm 1962 ra khỏi sàn và giành chiến thắng. Trong chiến thắng tại Royal Rumble 1996, ông xuất sắc loại 8 đô vật ra khỏi sàn và đánh bại người cuối cùng là Diesel.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

3/ Brock Lesnar

Brock Lesnar là một trong những đô vật khỏe nhất lịch sử WWE và cũng sở hữu nhiều danh hiệu khi làm việc tại công ty. Anh cũng từng 10 lần vô địch thế giới (7 WWE Championship và 3 WWE Universal Championship).

Tại các sự kiện Royal Rumble, Brock Lesnar là một “quái vật” thực thụ trên sàn đấu khi loại đến 13 đô vật ra khỏi sàn ngay ở kỳ Royal Rumble 2020. Qua đó, ngang bằng với kỷ lục của Braun Strowman từng làm được tại kỳ The Great Royal Rumble 2018. Không có nhiều bất ngờ khi Brock Lesnar là một đô vật thi đấu ấn tượng tại Royal Rumble khi giành chiến thắng trong 2 kỳ vào các năm 2003 và 2022.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

4/ John Cena

John Cena cũng sở hữu thành tích ấn tượng tại các kỳ Royal Rumble khi giành chiến thắng ở các kỳ 2008 và 2013. Nhưng kỳ 2008 mới chính là kỳ Royal Rumble đáng nhớ hơn hẳn bởi anh giành chiến thắng khi vừa mới trở lại sàn đấu sau khi bình phục chấn thương chưa lâu. Vào tháng 10/2007, Cena bị rách cơ ngực trong trận đấu gặp Mr. Kennedy và theo kịch bản anh bị Randy Orton sau trận đấu.

Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật cho biết cơ ngực chính của Cena bị rách hoàn toàn khỏi xương. Vào thời điểm đó, bác sĩ ước tính Cena phải mất đến 1 năm để hồi phục chấn thương. Người trực tiếp phẫu thuật cho Cena là bác sĩ James Andrews và HLV thể chất của Cena đều rất kinh ngạc khi thấy anh hồi phục nhanh và chỉ mất 3 tháng để trở lại sàn đấu vật và giành chiến thắng đầy bất ngờ tại Royal Rumble 2008. Sự trở lại đầy ngoạn mục này chính là cơ sở để Top Kiến Thức đánh giá anh là một trong những đô vật nhất tại WWE Royal Rumble.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

5/ Randy Orton

Randy Orton là một trong những đô vật có thâm niên lâu năm tại WWE và gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp. Với 2 chiến thắng tại các kỳ Royal Rumble 2009 và 2017 cùng 2 lần giành ngôi á quân ở các kỳ 2006 và 2021, Randy Orton xứng đáng là một trong những đô vật xuất sắc nhất ở thể loại Royal Rumble.

Về tổng thời gian ở lại sàn đấu, Randy Orton là người trụ lại lâu thứ nhì lịch sử chỉ sau Chris Jericho với tổng thời gian 4 giờ 34 phút 8 giây. Vẫn còn nhiều thời gian để “The Viper” chinh phục thêm những kỷ lục của WWE bất chấp rào cản chấn thương.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

6/ Edge

Edge từng giành chiến thắng ở 2 kỳ Royal Rumble vào năm 2010 và 2021. Những lần xuất hiện của Edge trên sàn đấu tại Royal Rumble đều mang lại cảm xúc vỡ òa với người hâm mộ. Ngay cả chiến thắng vào năm 2010 cũng là trận đấu giàu cảm xúc của anh khi vừa mới trở lại sau chấn thương.

Lần trở lại với Royal Rumble vào năm 2020 cũng là lần xuất hiện đầy bất ngờ của Edge sau 9 năm anh tuyên bố giải nghệ. Chỉ một năm sau đó, anh giành chiến thắng sau khi loại đô vật cuối cùng còn ở trên sàn Randy Orton tại Royal Rumble năm 2021. Sự nghiệp của Edge trải qua nhiều thăng trầm và cũng gặt hái nhiều thành tựu trước khi chính thức rời công ty vào năm 2023.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

7/ Cody Rhodes – Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

Cody Rhodes là đô vật thứ 4 trong lịch sử WWE thắng trận Royal Rumble sau các đô vật kỳ cựu như “Stone Cold” Steve Austin, Hulk Hogan và Shawn Michaels. Anh cũng là đô vật đầu tiên làm được điều này sau 26 năm kể từ khi Stone Cold giành chiến thắng ở năm 1998.

Kể từ khi trở lại với WWE vào năm 2022, Cody Rhodes là một trong những siêu sao hàng đầu được “chọn mặt gửi vàng” trong những sự kiện lớn của WWE. Nhiều người tin rằng chính anh sẽ là người chấm dứt triều đại thống trị của Roman Reigns suốt nhiều năm qua.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

8/ Hulk Hogan

Hulk Hogan là một trong những đô vật hàng đầu của WWE những năm thập niên 1980, 1990. Ông cũng là người giành chiến thắng 2 trận Royal Rumble liên tiếp vào các năm 1990 và 1991. Thế nhưng đó là những chiến thắng không mang lại suất tranh đai WWF Championship tại WrestleMania, vì khi đó đến năm 1993 mới áp dụng suất tranh đai cho đô vật chiến thắng tại Royal Rumble.

Ông cũng là đô vật đầu tiên trong lịch sử giành 2 trận thắng và liên tiếp tại Royal Rumble trước khi những đô vật khác như Shawn Michaels, “Stone Cold” Steve Austin và Cody Rhodes làm được điều tương tự.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

9/ Triple H

Triple H giành chiến thắng trong 2 trận Royal Rumble vào các năm 2002 và 2016. Nếu năm 2002 là một chiến thắng để giành suất tranh đai Undisputed WWF Championship với Chris Jericho tại WrestleMania X8 thì chiến thắng vào năm 2016 lại mang đến một điều đặc biệt hơn. Đó là giành chiếc đai vô địch WWE World Heavyweight Championship từ tay của Roman Reigns.

Đó cũng là trận Royal Rumble thứ 2 trong lịch sử được tổ chức tranh đai WWE Championship sau kỳ Royal Rumble 1992. Nhưng ở năm 1992 thì chiếc đai khi đó bị bỏ trống và nhà vô địch được xác định qua trận đấu của 30 đô vật.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

10/ Batista

Batista giành chiến thắng trong 2 kỳ Royal Rumble 2005 và 2014 nhưng cả 2 lần đó cựu đô vật sinh năm 1969 đều vướng phải những tranh cãi. Đầu tiên là tại năm 2005 khi thực hiện chiêu cuối “Batista Bomb” lỗi với John Cena khiến cả hai cùng chạm chân xuống mặt đất. Trận đấu buộc phải bắt đầu lại khi chủ tịch Vince McMahon tiến đến sàn đấu với vẻ mặt tức giận và Batista nhanh chóng loại Cena để giành chiến thắng.

Đến năm 2014, Batista giành chiến thắng nhưng lại vấp phải sự phẫn nộ từ các fan của WWE. Khán giả liên tục hò reo tên của đô vật Daniel Bryan, Roman Reigns và la ó về phía Batista dù đang là một đô vật face (phe chính diện). Dù gặp nhiều tranh cãi trong cả 2 chiến thắng đó, nhưng Batista vẫn được xem là một đô vật xuất sắc trong lịch sử của WWE.

Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble

Vừa rồi, Top Kiến Thức vừa điểm qua Top 10 đô vật xuất sắc nhất tại WWE Royal Rumble. Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây