Tổng Hợp

[Tâm lý] Vì sao đi nghĩa vụ quân sự thường rất dễ mất người yêu?

[Tâm lý loài người] Vì sao đi nghĩa vụ quân sự thường rất dễ mất người yêu?

Trong những năm qua, có rất nhiều câu chuyện các nam thanh niên đến tuổi nhập ngũ thì có tình trạng các cặp đôi yêu nhau chia tay hoặc bị bạn gái phản bội. Đây cũng không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người. Có trường hợp là sau khi hoàn thành thời gian nghĩa vụ, họ lại nhận được tấm thiệp mời đám cưới, bạn gái mang thai hoặc đã có con với người đàn ông khác.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn nói đùa rằng ai đi nghĩa vụ quân sự mà có bạn gái đang yêu nhau thì xác định là sẽ mất luôn người yêu. Khi gặp lại bạn gái sau 2 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, một câu nói kinh điển chúng ta thường nghe là “Chào chú đi con”.

Hãy cùng Top Kiến Thức giúp bạn tìm hiểu chủ đề này qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Thời gian đi nghĩa vụ quân sự năm 2024 là bao lâu?

Theo quy định tại Điều 21 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 thì thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ nhưng không quá 6 tháng trong trường hợp sau đây:

  • Để bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu;
  • Đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn.

[Tâm lý loài người] Vì sao đi nghĩa vụ quân sự thường rất dễ mất người yêu?

Thời hạn phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ trong tình trạng chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp về quốc phòng được thực hiện theo lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ.

Thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được tính từ ngày giao, nhận quân; trong trường hợp không giao, nhận quân tập trung thì tính từ ngày đơn vị Quân đội nhân dân tiếp nhận đến khi được cấp có thẩm quyền quyết định xuất ngũ.

Thời gian đào ngũ, thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam không được tính vào thời gian phục vụ tại ngũ. Như vậy, thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.

Lịch nghĩa vụ quân sự hàng năm

Công dân đủ 18 tuổi thì được gọi đi nghĩa vụ quân sự, độ tuổi nhập ngũ từ 18 đến 25 tuổi. Trong trường hợp công dân đang trong quá trình được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng thì được tạm hoãn, độ tuổi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân một lần vào tháng hai hoặc tháng ba. Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh thì  được gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai. Đối với địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm thì được điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

[Tâm lý loài người] Vì sao đi nghĩa vụ quân sự thường rất dễ mất người yêu?

Vì sao đi nghĩa vụ quân sự thường rất dễ mất người yêu?

Bên cạnh rất nhiều video, hình ảnh của các cặp đôi chia tay người yêu đi nghĩa vụ quân sự đầy xúc động, thì các chàng lính vẫn đứng trước nguy cơ lớn bị mất người yêu. Nhiều người cho rằng đa phần là do chính người bạn gái đã “cắm sừng”, phản bội người bạn trai.

Nhiều bạn nữ cũng đã có những phút giây quyến luyến, khóc cạn nước mắt, thậm chí là khóc ngất trong ngày tiễn nửa kia lên đường đi nhập ngũ. Thế nhưng, những câu chuyện tình giữa họ chưa chắc đã đẹp đẽ và sâu đậm đến mức phải như vậy. Một số người con cho rằng, các cô gái đã “diễn” trước mặt mọi người để tạo ra những khoảnh khắc đẹp đẽ chỉ tồn tại trong bức ảnh hoặc video clip.

Việc những bạn nữ chờ đợi người yêu đến 2 năm để người bạn trai hoàn thành nghĩa vụ quân sự là một quãng thời gian “quá lâu”. Khi người bạn trai đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, người bạn gái có thể sẽ dễ rơi vào trạng thái cô đơn, mong muốn có một người con trai ở bên cạnh để thoát khỏi sự cô đơn lạnh lẽo đó. Khi các cô gái rơi vào trạng thái cô đơn, đương nhiên là họ sẽ cố gắng đi tìm “hơi ấm” từ một người đàn ông khác, đây cũng có thể gọi là một bản năng của bất kỳ loài nào, kể cả loài người.

Bất kỳ người con gái, hay người đàn bà nào cũng đều có bản năng vốn có. Việc người bạn trai đang đi nghĩa vụ quân sự khiến cặp đôi buộc phải yêu xa, khi đó tình cảm giữa đôi bên có thể cũng phai nhạt theo thời gian, không sớm thì cũng muộn. Lúc này, người phụ nữ có thiên hướng dựa dẫm vào người đàn ông khác cũng chỉ vì… họ rất dễ bị cám dỗ bởi những thứ tuyệt đẹp, ngọt ngào từ người khác giới mang đến.

[Tâm lý loài người] Vì sao đi nghĩa vụ quân sự thường rất dễ mất người yêu?

Những người đàn ông nằm ngoài chuyện tình giữa cặp đôi đó sẽ dễ dàng xen vào, khi có điều kiện ở gần bên người con gái đó thì việc “cắm sừng” sẽ xảy ra. Cho nên người đời mới có câu “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Sự thiếu thốn tình yêu của con gái khi xa người yêu lâu ngày sẽ là thứ khiến họ dễ bị sa ngã.

Thế nhưng, không phải bất kỳ ai cũng đều như vậy. Đã có những trường hợp người bạn gái còn sẵn sàng chờ đợi người yêu trở về khi hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sự chờ đợi này thật sự có ý nghĩa và giá trị khi và chỉ khi cả hai người đều dành cho nhau sự tin tưởng gần như tuyệt đối. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để cả hai thể hiện bản lĩnh, giúp cặp đôi dần trưởng thành, chín chắn hơn trong chuyện tình yêu.

Con người vốn dĩ là một loài động vật cấp cao, con người hơn những loài động vật ở rất nhiều thứ nhưng mỗi người trong số chúng ta lại rất khác nhau. Mỗi cá thể không phải ai cũng giống với bất kỳ ai bởi con người thì giống nhau ở bản năng còn khác nhau ở bản lĩnh. Bản lĩnh mới chính là thứ để con người có thể vượt qua được giới hạn của bản năng.

Như vậy, Top Kiến Thức vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc lý do vì sao đi nghĩa vụ quân sự thường rất dễ mất người yêu? Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời