Bing Chilling là gì, món gì? Vì sao ai cũng muốn ăn?

0
190

Trong thời gian qua, “Bing Chilling” là cụm từ đang gây sốt trên nền tảng mạng xã hội. Vậy Bing Chilling là gì, món gì? Vì sao ai cũng muốn ăn? Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu lời giải đáp qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Bing Chilling là gì, món gì? Vì sao ai cũng muốn ăn?

Bing Chilling là gì, món gì?

Bing Chilling thực ra là phiên âm của từ tiếng Trung của từ 冰淇淋 (Bīngqílín) được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “cây kem”. Đây là một từ ngữ đã bắt đầu nóng lên trên các nền tảng mạng xã hội từ tháng 11/2022, đoạn clip của diễn viên kiêm đô vật John Cena quay từ hồi năm 2021 được chia sẻ rộng rãi và được giới trẻ hưởng ứng trong thời gian hiện tại.

Đây là một từ ngữ quen thuộc nếu bạn là người hiểu rõ về tiếng Trung. Như vậy, Bing Chilling ám chỉ việc ăn kem hoặc đi mua kem.

Bing Chilling là gì, món gì? Vì sao ai cũng muốn ăn?

Nguồn gốc của Bing Chilling

Vào ngày 10/5/2021, nam đô vật kiêm diễn viên John Cena đăng tải video lên mạng xã hội Weibo trong chiến dịch quảng cáo cho bộ phim Fast & Furious 9. Trong đoạn video được đăng tải, Cena ngồi trên xe và ăn kem. Anh nói tiếng Quan Thoại và dùng cây kem ốc quế đó như một chiếc micro, đoạn clip còn có cả phụ đề tiếng Trung để người bản địa dễ hiểu hơn.

Bing Chilling là gì, món gì? Vì sao ai cũng muốn ăn?

Từ “Bing Chilling” được John Cena nói lên cũng là câu nói khá bình thường, nhưng nó trở thành câu nói viral của nam tài tử sinh năm 1977 bởi cách phát âm cùng biểu cảm hài hước. Nhiều nền tảng mạng xã hội cũng đăng tải lại đoạn clip của nam đô vật WWE.

Nguyên văn của câu nói trong clip “Zao shang hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling” được tạm dịch là “Chào buổi sáng Trung Quốc bây giờ tôi có kem tôi thích kem. Nhưng ‘Fast and Furious 9’ còn ngon hơn kem”.

Bing Chilling là gì, món gì? Vì sao ai cũng muốn ăn?

Vì sao ai cũng muốn ăn món Bing Chilling?

Tại Việt Nam, giới trẻ Gen Z sử dụng phiên âm trong câu nói của John Cena để dịch sang tiếng Việt theo ý nghĩa hài hước. Bing Chilling trở thành cách gọi mới của giới trẻ tại Việt Nam mỗi khi nói về kem. Thay vì nói là “đi ăn kem” thì giờ đây những bạn trẻ sẽ gọi là “đi ăn bing chilling”.

“Bing chilling” cũng là nguồn cảm hứng để nhiều bạn trẻ đăng tải những video clip về từ này và một số tác phẩm nghệ thuật liên quan đến kem.

Như vậy bạn đã biết rõ Bing chilling là gì, món gì? Vì sao ai cũng muốn ăn rồi đúng không nào? Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy Ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây