Nêu bật là gì trên Facebook? Cách tắt thông báo nêu bật

0
512

“Nêu bật” được xem là một trong những từ khóa hot trên mạng xã hội Facebook bởi một tính năng khiến tất cả người dùng thấy được trong thông báo. Vậy nêu bật là gì trên Facebook? Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Nêu bật là gì trên Facebook?

Nêu bật là một tính năng mới của Facebook cho phép người dùng có thể tag tất cả bạn bè vào bình luận của một bài viết. Khi đó, người được tag sẽ nhận được thông báo từ Facebook và bạn có thể vào xem nội dung của bài viết đó từ bình luận có gắn tag @nêu bật.

Tính năng này nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ người dùng khi bị làm phiền liên tục từ những thông báo về bài viết không liên quan đến nội dung mà họ quan tâm.

Ban đầu, tính năng nêu bật chỉ giới hạn trong một phạm vi group và giờ áp dụng cho cả tất cả những người bạn bè trong danh sách.

Nêu bật là gì trên Facebook? Cách tắt thông báo nêu bật
Nêu bật là một tính năng nhận được phản hồi tiêu cực từ người dùng Facebook

Cách sử dụng tag “Nêu bật”

Để có thể sử dụng tag “nêu bật”, trước hết bạn cần phải đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn đã được cập nhật tính năng này. Nếu tài khoản của bạn được cập nhật tính năng này, bạn chỉ cần vào phần bình luận ở bất kỳ bài viết nào và gõ “@nêu bật”. Khi đó, những người có trong danh sách bạn bè hoặc nhóm của bạn đang tham gia sẽ nhận được thông báo.

Ngoài “nêu bật”, tag “@bạn bè” hay “@mọi người” cũng được sử dụng và gắn thẻ bạn bè vào trong bài viết.

Nêu bật gây phiền phức đến người dùng như thế nào?

Khi nhận được thông báo nêu bật, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi hiển thị những thông báo bình luận về một bài viết có nội dung mà bạn không hề quan tâm. Bạn nhận được hàng chục thông báo nêu bật từ Facebook từ những người có trong danh sách bạn bè dù họ không hề hoặc rất ít tương tác với bạn.

Có thể một số độc giả có chung cảm giác của admin Top Kiến Thức, bởi có vài người dùng tag “@nêu bật” mà họ chẳng hề tương tác với bạn dù chỉ là một bài viết. Khi phải đối mặt với cảm giác khó chịu đó, điều mà bạn làm chắc chắn sẽ là bấm nút “hủy kết bạn” mà không cần bận tâm đến nội dung đó ra sao.

Tính năng “nêu bật” thực ra là việc Facebook đang thử nghiệm về cách mang lại lượt tương tác tốt hơn cho người dùng, nhất là những trang bán hàng online. Đây có thể là một ý tưởng không tồi nếu sử dụng ít nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra sự khó chịu đối với người dùng Facebook.

Nêu bật là gì trên Facebook? Cách tắt thông báo nêu bật
Tính năng nêu bật bị lạm dụng quá mức gây phản cảm đến người dùng Facebook

Cách tắt thông báo nêu bật đơn giản, dễ dàng

Nêu bật thật sự là một tính năng nhận được nhiều phản hồi tiêu cực của người dùng Facebook. Vì vậy, bạn đọc cũng đang tìm hiểu về cách tắt thông báo nêu bật. Cách tắt thông báo về tính năng này cũng khá đơn giản mà bạn đọc chỉ cần thực hiện vài bước.

Đầu tiên, bạn truy cập vào thanh Menu, sau đó thực hiện những bước tiếp theo bằng cách nhấn Cài đặt và quyền riêng tư → Nhấn chọn Cài đặt → Nhấn chọn Thông báo → Nhấn chọn Thẻ → Nhấn vào Bạn bè → Tích vào thanh màu xanh để tắt chế độ nhắc từ mọi người.

Như vậy, chúng ta vừa cùng tìm hiểu về Nêu bật là gì trên Facebook và cách tắt thông báo nêu bật. Nếu bạn đọc có cùng một cảm giác khó chịu với admin thì hãy để lại dòng bình luận bên dưới bài viết nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây