Công Nghệ

[Tìm hiểu tâm lý] Vì sao giới trẻ thích iPhone?

Vì sao giới trẻ thích iPhone?

Người trẻ ngày nay được cho là yêu thích những chiếc điện thoại iPhone hơn cả điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Vậy vì sao giới trẻ thích iPhone? Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Vì sao giới trẻ thích iPhone?

Mỗi khi có mẫu iPhone mới chuẩn bị được ra mắt, không chỉ giới trẻ Việt Nam mà cả toàn cầu đều rất phấn khích và muốn sở hữu chiếc điện thoại này cho bằng được dù giá cả rất cao. Thậm chí, bất chấp nền kinh tế toàn cầu đang gặp không ít khó khăn nhưng các tín đồ vẫn sẵn sàng đặt mua từ trước và nhận máy ngay trong ngày mở bán đầu tiên của phiên bản mới.

Giới trẻ thuộc thế hệ gen Z ở nhiều nước trên thế giới có xu hướng ưa chuộng iPhone hơn các dòng smartphone khác. Có những người trẻ cho rằng việc sử dụng chiếc điện thoại của hãng khác còn khiến họ bị tách rời khỏi một nhóm bạn bè. Theo thống kê từ Attain, công ty nghiên cứu thị trường, người dùng gen Z tại Mỹ chiếm 34% số người dùng iPhone. Trong khi đó người trẻ dùng điện thoại Samsung chỉ chiếm 10%.

Vì sao giới trẻ thích iPhone?

Thậm chí, ngay cả Hàn Quốc, quốc gia được xem là “nhà” của Samsung, thì iPhone cũng rất được ưa chuộng và nhiều người trẻ đang sở hữu. Theo khảo sát từ Gallup Korea, có đến 52% người từ 18 đến dưới 30 sử dụng iPhone trong năm 2022, trong khi Samsung giảm còn 44%. Ngoài ra, những nước Tây Âu có số người dùng tiếp tục gắn bó với iPhone nhiều hơn so với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

iPhone có tính thời trang

Thiết kế của iPhone rất đẹp mắt, sắc sảo, sang trọng và hợp thời đại, đáp ứng được nhu cầu của giới trẻ ngày nay về công nghệ và thời trang. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp “Táo khuyết” trở nên thành công và cháy hàng trong những đợt mở bán một sản phẩm mới.

Các phần mềm độc quyền chỉ iPhone mới dùng được

Hầu hết các nhà phát triển ứng dụng sẽ ưu tiên cho việc tối ưu trên hệ điều hành iOS trước Android. Đương nhiên những ứng dụng đó sẽ dùng tốt hơn khi dùng trên iPhone. Đôi lúc một số ứng dụng không hỗ trợ cho Android vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu là do các nhà phát triển dễ dàng tối ưu hóa và ít phải đối mặt với rủi ro phát sinh.

Vì sao giới trẻ thích iPhone?

Hệ điều hành riêng biệt

iPhone có hệ điều hành iOS riêng biệt và chỉ độc quyền trong các sản phẩm của hãng Apple. Đặc biệt hơn cả chính là khả năng đồng bộ của hệ điều hành này với những máy khác như iPad, Macbook hay Apple Watch. Apple cũng sẵn sàng tung ra phiên bản cập nhật rất nhanh chóng và dễ sử dụng, những bản vá lỗi cũng được cập nhật thường xuyên, không như Android có những bước nâng cấp hệ điều hành khó khăn và không tương thích với nhiều hãng vốn dĩ có thiết kế khác nhau hoàn toàn.

Tính bảo mật của iPhone tốt hơn Android

Tính năng bảo mật của iPhone là một trong những yếu tố chủ chốt giúp iPhone luôn đón nhận nhiều lượt săn đón từ mẫu này đến mẫu khác. iOS không cho phép cài đặt phần mềm bên thứ 3 và điều này cũng giúp phần nào đó hạn chế được nguy cơ phần mềm độc hại xâm nhập và đánh cắp dữ liệu. Nên nhớ rằng việc đánh cắp dữ liệu đang là một trong những vấn đề nhức nhối nhất với an ninh mạng tại Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Vì sao giới trẻ thích iPhone?

Thể hiện đẳng cấp

Tâm lý thích khoe khoang xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng nhìn chung là bản thân vẫn luôn mong muốn mình trở nên đặc biệt, sang trọng và đẳng cấp. Việc sở hữu một chiếc iPhone là cơ hội không thể nào tốt hơn để người trẻ khoe mẽ về độ chịu chơi của mình.

Chỉ cần có chiếc iPhone trên tay thôi cũng đủ giúp bạn khẳng định được vị thế trong mắt người khác. iPhone không đơn thuần là chiếc điện thoại mà nó còn là một món đồ thời trang xa xỉ khiến mọi người bàn tán xôn xao. Thậm chí, người sử dụng điện thoại dùng hệ điều hành Android còn bị cười nhạo là nghèo nàn, kém sang, không đủ đẳng cấp chơi với giới “thượng lưu”.

Vừa rồi Top Kiến Thức giải thích giúp bạn về lý do vì sao giới trẻ thích iPhone? Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời