Hỏi Đáp

Cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì? [Trend hot nhất năm 2021]

Cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì?

“Cái nịt” hay “còn cái nịt” đang là trào lưu hot nhất trong năm 2021 và được đại đa số giới trẻ hay sử dụng trong mỗi câu status, hình ảnh hoặc comment. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu xem cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì? để giúp bạn hiểu rõ hơn về hot trend của năm 2021 như thế nào?

Cái nịt là gì?

Cái nịt là cái chun để buộc đồ dùng, buộc tóc. Ngoài ra, cái nịt còn được gọi là thắt lưng thời trang của nam nữ ở một số nơi.

Cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì?

Còn cái nịt nghĩa là gì?

“Còn cái nịt” là cụm từ được nhiều người sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Ý nghĩa của cụm từ này ám chỉ một hình ảnh ví von, có ý nghĩa là mất hết, mất tất cả không còn gì hết.

Ví dụ: Bạn hỏi người yêu cũ “Anh còn tình cảm với em không?”, bạn nhận được câu trả lời “Còn cái nịt” tức là anh ấy không còn một chút tình cảm gì với bạn nữa.

Nguồn gốc ra đời của trend “còn cái nịt”

“Còn cái nịt” bắt nguồn từ video của Tiktoker Tiến Bịp. Trong đoạn video, anh chàng này chia sẻ về câu chuyện nhặt được tiền trả lại người mất. Người này cho rằng, nếu đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại mỗi cái “nịt” – dây chun để buộc tiền mà thôi. Còn những vụ nhặt được tiền mà người nhặt được trả lại cho người mất là do “không nuốt trôi được tiền”.

Đoạn clip này rất nhanh trở thành “viral” trên MXH. Cụm từ “còn cái nịt” được cư dân mạng liên tục sử dụng, tạo thành một trào lưu trên MXH.

Tuy nhiên, mọi người không nên nghe theo lời của Tiktoker này bởi việc nhặt được của rơi mà giữ làm của riêng, không trình báo cơ quan chức năng để trả lại cho chủ sở hữu có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự. Tóm lại, chúng ta cứ nghe theo lời cô giáo dạy khi còn đi học mẫu giáo nhé, “nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Như vậy là bạn đã biết cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì? Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ thật sự bổ ích với bạn khi tìm hiểu về các trend đang hot hiện nay. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời