Hỏi Đáp

WC là viết tắt của từ gì? Có phải chỉ có trong toilet?

WC là viết tắt của từ gì? Có phải chỉ có trong toilet?

Trong cuộc sống hàng ngày, 2 chữ WC luôn đập vào mắt của chúng ta mỗi khi đi vệ sinh. Nhưng liệu có phải từ WC có phải chỉ là từ ngữ để nói về nhà vệ sinh hay còn đề cập đến vấn đề khác. Hãy cùng Top Kiến Thức giúp bạn tìm hiểu chủ đề này qua phần nội dung sau đây của bài viết.

WC là viết tắt của từ gì?

WC là viết tắt của từ Water Closet. Đây là từ được dịch với nghĩa là “Nhà vệ sinh”. Ngoài ra, từ này còn được dịch với những ý nghĩa khác là “Phòng rửa tay” do “Water” là nước, “Closet” là phòng nhỏ.

Trong tiếng Anh, từ đồng nghĩa với Water Closet, “toilet” là “restroom”. Một từ khác được sử dụng đúng với chức năng xả nước của ngày nay là “toilet xả nước” (flush toilet). Còn ở Mỹ, “bathroom” là nơi có bồn tắm, tương đối biệt lập với nhà vệ sinh nhưng do thói quen sử dụng nên từ này cũng có nghĩa là nhà vệ sinh.

WC là viết tắt của từ gì? Có phải chỉ có trong toilet?

WC bắt nguồn từ đâu?

Từ “WC” là Water Closet liên quan đến sự ra đời của loại nhà vệ sinh xả nước được dùng như thời đại ngày nay. Loại toilet xả nước ra đời vào năm 1596 và trở nên phổ biến vào những năm giữa thế kỷ 19. Ban đầu, ở Anh người ta dùng từ “wash down closet” nghĩa là nhà vệ sinh xả nước để phân biệt với những loại nhà vệ sinh khác. Vào năm 1870, từ “water closet” thay thế cho “wash down closet” vì tên gọi ngắn gọn và hợp “vệ sinh” hơn.

Có phải từ WC chỉ có trong toilet?

Trên thực tế, WC không chỉ là từ viết tắt để mang ý nghĩa là nhà vệ sinh, toilet mà nó còn xuất hiện trong nhiều ý nghĩa khác tùy vào hoàn cảnh sử dụng.

WC là viết tắt của từ gì? Có phải chỉ có trong toilet?

Ngoài khái niệm để chỉ ra nhà vệ sinh, WC còn được chỉ đến với ý nghĩa là viết tắt của từ những từ tiếng Anh sau đây:

  • Water column: (cột nước), đơn vị đo áp suất tương ứng với trọng lượng trên diện tích của một cột nước trên Trái Đất. Hệ số chuyển đổi là 27,7 inch WC = 1 PSI.
  • Webcam
  • Welcome
  • Work class: Giai cấp công nhân
  • Word count: đơn vị đếm trong các hệ điều hành Unix
  • Washington Capitals: Tên đội khúc côn cầu trên băng
  • World Cup: Cúp thế giới (dùng chung cho nhiều giải vô địch thế giới trong thể thao)
  • Công thức hóa học phân tử của hợp chất Wolfram (IV) Carbide

Vừa rồi, Top Kiến Thức giúp bạn giải đáp thắc mắc về WC là viết tắt của từ gì? Có phải chỉ có trong toilet? Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời