Hỏi Đáp

P/S là gì? Có phải chỉ là hãng sản xuất kem đánh răng?

P/S là gì? Có phải chỉ là hãng sản xuất kem đánh răng?

Trên mạng xã hội, từ P/S xuất hiện rất nhiều trong mỗi bài viết hay đoạn hội thoại email ở cuối đoạn. Nhưng không nhiều người hiểu rõ về ý nghĩa của từ này là gì? Hãy cùng Top Kiến Thức giúp bạn tìm hiểu chủ đề này qua phần nội dung sau đây của bài viết.

P/S là gì?

Theo ý nghĩa trong từ tiếng Anh, P/S là từ viết tắt của từ “Postscript”, từ này được dịch ra có nghĩa là đoạn văn bản được viết thêm sau khi kết thúc đoạn văn chính. Trong văn bản thư từ email, từ P/S là phần tái bút để chú thích, nhấn mạnh những chi tiết quan trọng gửi đến người đọc. Đoạn P/S thường được viết ngắn gọn khoảng 1-2 dòng và là đoạn tóm tắt ý được diễn đạt trong nội dung chính.

Nếu sau từ P/S xuất hiện thêm từ PP/S thì đây có nghĩa là “Post Postscript”, nghĩa là tái bút của tái bút hoặc muốn nhấn mạnh lại nội dung quan trọng khác gửi đến người đọc.

P/S là gì? Có phải chỉ là hãng sản xuất kem đánh răng?

Có phải P/S chỉ là hãng sản xuất kem đánh răng?

Ngoài từ P/S mà chúng ta biết đến nhiều là nhãn hiệu kem đánh răng được sử dụng nhiều tại Việt Nam, thì từ này còn có những ý nghĩa khác như sau:

  • PlayStation: Máy chơi game của giới trẻ Việt cũng rất phổ biến hiện nay.
  • PolyStyren: Một loại vật liệu nhựa.
  • PhotoShop: Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe hay Postcript.
  • Postscript: Dịch sang tiếng Việt nghĩa là Tái bút.

Khi nào thì sử dụng từ P/S trên facebook?

Trên mạng xã hội facebook, từ P/S được dùng để tái bút nội dung bạn đăng tải trên dòng trạng thái, bài đăng kèm hình ảnh, video clip. Từ P/S xuất hiện khi nội dung chính của bài viết kết thúc nhưng vẫn muốn bổ sung thêm một ý nữa để nhắn nhủ người đọc.

Đương nhiên là khi dùng những từ ngữ xuất hiện trên mạng xã hội, bất kỳ từ nào cũng được dùng để biến tấu một cách hài hước. Và từ P/S cũng không phải là ngoại lệ bởi đây là từ được dùng cũng có phần tạo sự bất ngờ cho người đọc để thu hút sự chú ý.

Thế nhưng, từ P/S còn được dùng một cách nghiêm túc khi bạn gửi email, có tính trang trọng và bạn tuyệt đối không được phép sử dụng với mục đích đùa giỡn, thái độ cợt nhã gây khó chịu cho người nhận email. Đối với công việc, từ P/S khi đoạn email được gửi để tóm tắt lại nội dung quan trọng nhất, nhắc nhở những gì mà người viết muốn gửi đến. Vì thế, khi bạn nhận email liên quan đến công việc thì phải hết sức chú ý đến từ này.

Vừa rồi, Top Kiến Thức giúp bạn giải đáp thắc mắc về từ P/S là gì? Có phải chỉ là hãng sản xuất kem đánh răng? Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời