Hỏi Đáp

GATO là gì? Ý nghĩa của từ GATO trong cộng đồng giới trẻ

GATO là gì? Ý nghĩa của từ GATO trong cộng đồng giới trẻ

Những năm mạng xã hội phát triển, từ GATO (gato) được giới trẻ sử dụng nhiều. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, không ít người vẫn thắc mắc vì sao từ “gato” xuất hiện khi thời đại 4.0 bùng nổ. Nếu bạn thật sự vẫn chưa hiểu rõ từ này, Top Kiến Thức sẽ giúp bạn giải đáp về GATO là gì? Ý nghĩa của từ GATO trong cộng đồng giới trẻ qua phần nội dung chi tiết sau đây.

GATO là gì?

GATO là từ viết tắt của “Ghen ăn tức ở”. Đây là từ ngữ được dùng nhiều trên các trang mạng xã hội, cho đến nay vẫn được nhiều người sử dụng và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong các cuộc hội thoại và comment.

Theo ý nghĩa gốc, gato còn là tên của loại bánh kem được dùng trong dịp sinh nhật, đám cưới, kỷ niệm,… Bánh gato được làm từ bánh bông lan xốp và phủ lên lớp kem dày vừa để trang trí vừa tăng thêm hương vị cho bánh kem.

GATO là gì? Ý nghĩa của từ GATO trong cộng đồng giới trẻ

Ngoài ra, gato còn được gọi là gà tồ. Đây là từ ngữ ám chỉ những kẻ không biết gì, dở hơi, ngốc nghếch và từ này được dùng nhiều ở một số vùng nông thôn.

Ý nghĩa của từ GATO trong cộng đồng giới trẻ

GATO ở đây được thể hiện là sự đố kị của một người với người khác trước những thứ họ không có. Đặc biệt là khi trong cuộc sống những người luôn gặp may mắn, vui vẻ, hạnh phúc thì chắc chắn luôn bị những kẻ nhiều chuyện, soi mói, đố kị với những điều tốt mà bạn có được.

Người có bản tính gato thường là người ích kỉ, hẹp hòi, bản tính giả nai, thấy người khác hơn mình thường cảm thấy ganh ghét, nói xấu để bôi nhọ hình ảnh người may mắn đó.

GATO là gì? Ý nghĩa của từ GATO trong cộng đồng giới trẻ

Những trường hợp dùng từ GATO

  • “Mày gato với tao à” nghĩa là Mày đang ghen tị với tao à
  • “Cậu có muốn ăn bánh gato không?” câu này có nghĩa là một lời mời: cậu có muốn ăn bánh kem không?
  • “Mày bị cho ăn bánh Gato chứ gì?” câu này là sự kết hợp của cả nghĩa đen và nghĩa bóng nghĩa là mày bị người khác làm cho ghen tị chứ gì?
  • “Thằng gato này” có nghĩa là thằng gà tồ này.
  • “Thằng G.A.T.O” nghĩa là Gi Ây Ti ôh, đây cũng là từ ngữ mang ý nghĩa là ghen tị nhưng lại đọc kiểu khác. Đây là cách trích trong lời bài hát G.A.T.O của BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic.

Top Kiến Thức sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin bổ ích khác liên quan đến GATO là gì qua chủ đề này.

Như vậy bạn đã biết GATO là gì? Ý nghĩa của từ GATO trong cộng đồng giới trẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự bổ ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời