Hỏi Đáp

Mobile Money là gì? Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không?

Mobile Money là gì? Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không?

Mobile Money hiện đang được xúc tiến nhằm triển khai rộng khắp tại thị trường Việt Nam với mục tiêu người dân không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể thanh toán điện tử. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu về Mobile Money là gì và Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không?

Mobile Money là gì?

Mobile Money có nghĩa là tiền di động, dịch vụ thanh toán di động. Đây là dịch vụ cho phép người dùng sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các dịch vụ, hàng hoá có giá trị nhỏ.

Người dùng chỉ cần có một tài khoản gắn liền với thuê bao điện thoại di động là có thể sử dụng trả tiền ngay cho mọi dịch vụ giá trị nhỏ nhanh chóng, thuận tiện mà không cần qua trung gian thanh toán.

Mobile Money là gì? Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không?

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khi mà tài khoản điện thoại có thể dễ dàng nạp tại bất kỳ đâu, cũng như dễ dàng tại các cửa hàng trực tuyến. Người dùng khi cần chỉ việc là xong. Khác với ví điện tử, người dùng Mobile Money không cần phải có tài khoản ngân hàng khác để liên kết. Qua đó rất thuận tiện trong việc thanh toán những dịch vụ, hàng hóa có gí trị nhỏ không cần dùng đến tiền mặt.

Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không?

Momo không phải là từ viết tắt của Mobile Money, mà đây là ứng dụng tài chính cho phép chuyển nhận tiền siêu nhanh, dễ dùng, an toàn tuyệt đối. Khi sử dụng ví điện tử Momo để thanh toán dịch vụ hay sản phẩm, bạn phải chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng rồi mới thanh toán.

Như vậy, Momo là ví điện tử thanh toán dịch vụ thông qua tài khoản ngân hàng liên kết. Còn Mobile Money không cần phải có tài khoản ngân hàng và ví điện tử để thanh toán dịch vụ không cần dùng đến tiền mặt.

Mobile Money là gì? Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không?

Cách sử dụng Mobile Money thế nào?

Tại khoản 1 Mục III Quyết định số 316/QĐ-TTg hướng dẫn sử dụng tài khoản Mobile Money như sau:

Cách nạp tiền vào tài khoản

– Nạp tiền mặt vào tài khoản Mobile Money tại các điểm kinh doanh;

– Nạp tiền vào tài khoản Mobile Money từ tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản Mobile Money) tại ngân hàng hoặc từ Ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản Mobile Money) tại chính doanh nghiệp thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile Money.

Cách rút tiền từ tài khoản Mobile Money 

– Rút tiền mặt từ tài khoản Mobile Money tại các điểm kinh doanh;

– Rút tiền từ tài khoản Mobile Money về tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản Mobile Money) tại ngân hàng hoặc rút về Ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản Mobile Money) tại chính doanh nghiệp thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile Money.

Mobile Money là gì? Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không?

Thanh toán qua Mobile Money

Người sử dụng Mobile Money có thể thanh toán việc mua hàng hóa, dịch vụ với đơn vị chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Mobile Money.

Giao dịch chuyển tiền qua Mobile Money 

Người dùng Mobile Money có thể chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile Money của khách hàng trong cùng hệ thống của doanh nghiệp thực hiện thí điểm, giữa tài khoản Mobile Money của khách hàng với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, giữa tài khoản Mobile Money với Ví điện tử do chính doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng.

Lưu ý: Hạn mức giao dịch không quá 10 triệu đồng/tháng/tài khoản Mobile Money cho tổng các giao dịch: rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

(Top Kiến Thức sẽ còn tiếp tục cập nhật những thông tin về Mobile Money thông qua chủ đề này)

Trên đây một số thông tin giải thích về Mobile Money là gì và Momo có phải là từ viết tắt của Mobile Money không? Hy vọng phần thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời