Hỏi Đáp

Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn, kẹp ngần bắt nguồn từ đâu?

Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn, kẹp ngần bắt nguồn từ đâu?

Trên mạng xã hội, từ “thăm ngàn” và “kẹp ngần” được giới trẻ sử dụng nhiều. Hãy cùng Top Kiến Thức giúp bạn tìm hiểu xem Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn kẹp ngần bắt nguồn từ đâu qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì?

Thăm ngàn là cụm từ phiên âm trong tiếng Thái của từ ทำงาน, từ này mang ý nghĩa là đi làm, làm việc hay công việc tùy vào ngữ cảnh khác nhau. Từ “thăm ngàn” mang ý nghĩa tích cực để tạo nên giá trị và thành quả trong cuộc sống.

Còn từ “kẹp ngần” là phiên âm tiếng Việt của từ เก็บเงิน trong tiếng Thái, từ này có ý nghĩa là tiết kiệm, tích cóp và tích lũy. Từ “kẹp ngần” còn được đọc theo cách khác là kẹc ngần, kẹp ngân, kiệt ngần,…

Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn, kẹp ngần bắt nguồn từ đâu?

Thăm ngàn, kẹp ngần bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ thăm ngàn, kẹp ngần bắt nguồn từ một video clip quảng cáo của Thái Lan mang tính tuyên truyền. Nội dung chính là một người đàn ông ham mê rượu chè, không lo cho gia đình khiến gia đình rơi vào cảnh nghèo khổ. Sau đó, người đàn ông đó nhận ra rằng chỉ có làm việc chăm chỉ mới có thể cải thiện được cuộc sống và truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người.

Clip dù chỉ kéo dài 30 giây, nhưng cụm từ thăm ngàn, kẹp ngần khiến cộng đồng mạng nhớ đến bởi được lặp đi lặp lại nhiều lần nghe khá vui tai. Nhờ vậy càng khiến cho mọi người có ấn tượng sâu sắc và ghi nhớ điều quan trọng là phải làm việc và tích lũy mới giúp cải thiện chất lượng đời sống, giúp cho đất nước phát triển hơn.

Vì sao thăm ngàn lại hot trên mạng xã hội?

Video clip quảng cáo đó dù được đăng tải cách đây hơn 13 năm trước, nhưng video clip này đã gây sốt với cộng đồng mạng Việt Nam trong những năm trở lại đây. Nguyên nhân khiến video này trở nên viral là bởi các streamer, game thủ nổi tiếng sử dụng từ thăm ngàn, kẹp ngần để livestream chơi game. Độ hot của video này cũng khiến nhiều bức ảnh meme ra đời với lượng tương tác cao và được hưởng ứng tích cực.

Hơn nữa, cụm từ thăm ngàn, kẹp ngần gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng bởi từ tiếng Thái Lan được dịch sang tiếng Việt có âm điệu nghe rất vui tai và cũng dễ nhớ. Đây cũng là câu nói không chỉ mang nhiều giá trị nhân văn mà còn có tính giải trí, hài hước. Câu nói đó cũng gợi lên hình ảnh của người đàn ông Thái Lan phải làm việc miệt mài.

Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn, kẹp ngần bắt nguồn từ đâu?

Mặc dù từ thăm ngàn, kẹp ngần mang nhiều giá trị nhân văn, nhưng đôi khi cộng đồng mạng cũng dùng từ này để tạo ra tiếng cười. Đôi khi có những người quá mãi mê công việc mà lại quên mất những thứ khác có giá trị ở xung quanh. Không ít người dùng từ này chỉ để chế giễu, châm biếm những người lo làm mà không mang lại hiệu quả trong công việc.

Vừa rồi, Top Kiến Thức giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi Thăm ngàn là gì? Thăm ngàn, kẹp ngần bắt nguồn từ đâu? Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời