Hỏi Đáp

Vì sao giới trẻ thích sống độc thân?

Vì sao giới trẻ thích sống độc thân?

Người trẻ không muốn kết hôn vì nhiều lý do khác nhau (Ảnh: The Guardian)

Độc thân hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để họ được sống tự do, thoải mái, không gặp phải những áp lực về tài chính. Để có thể biết rõ vì sao giới trẻ thích sống độc thân, hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu qua phần nội dung sau đây.

Vì sao giới trẻ thích sống độc thân?

Dành thời gian cho sự nghiệp

Khi bạn tập trung cho sự nghiệp, bạn không muốn để những mối quan hệ khác trong cuộc sống chi phối. Việc lựa chọn sống độc thân sẽ mang lại nhiều cơ hội để tìm hiểu, làm quen, giúp bạn cảm thấy vui hơn và nhận ra nhiều giá trị của cuộc sống mà ít ai biết đến.

Việc dành thời gian cho sự nghiệp cũng là cơ hội để giúp bạn có thể thay đổi vận mệnh trong cuộc sống vì tích cực lao động sẽ mang lại thành quả xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Khi sự nghiệp cũng đã thành công, ổn định thì cũng không quá khó để bạn có thể tìm được một nửa của đời mình.

Vì sao giới trẻ thích sống độc thân?

Người trẻ không muốn kết hôn vì nhiều lý do khác nhau (Ảnh: The Guardian)

Khó tìm được nửa kia của cuộc đời

Ở thời đại ngày nay, giới trẻ ngày càng có tiếng nói hơn trong việc tìm kiếm hạnh phúc của đời mình thay vì quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Hơn nữa, giới trẻ cũng được tiếp xúc nhiều hơn với môi trường hiện đại, cởi mở và đòi hỏi mức sống phải cao hơn ngày xưa.

Với những yêu cầu đó, thật khó để “nửa kia” có thể đáp ứng được những yêu cầu quá cao để kết hôn. Người trẻ hiện nay cũng không còn mặn mà đến việc mai mối khi không nắm được “tần số” lẫn nhau rất khó để tiến đến một mối quan hệ xa hơn.

Thích làm việc một mình

Trong một mối quan hệ, bạn có thể tự nỗ lực nhưng sẽ có nhiều cơ hội hơn để làm điều đó khi bạn độc thân. Khi nỗ lực phát triển và hoàn thiện bản thân thì sẽ dễ dàng xây dựng tính cách tốt hơn, khắc phục được những điểm yếu của mình và trở nên mạnh mẽ hơn. Khi không nghĩ đến bất kỳ ai, bạn sẽ có nhiều thời gian thực hiện những kế hoạch trong công việc cũng như dành thời gian để chăm sóc bản thân.

Ám ảnh chuyện ly hôn của các cặp vợ chồng

Không ít người trẻ từng chứng kiến hoặc nghe một số câu chuyện về những cặp đôi yêu nhau không thực sự hạnh phúc. Thậm chí ngay cả khi đã trở thành vợ chồng thì không tránh khỏi việc cãi nhau vì nhiều lý do khác nhau.

Điều đó cũng tác động không nhỏ đến tâm lý của những người trẻ hiện nay khi xu hướng chọn sống độc thân đang nổi lên ở những nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, hay thậm chí là cả Việt Nam. Vì lo sợ cuộc sống không được như mong đợi nên họ cũng ám ảnh về chuyện ly hôn của các cặp vợ chồng sau khi kết hôn.

Vì sao giới trẻ thích sống độc thân?

Nhiều người lựa chọn sống độc thân thay vì lập gia đình

Áp lực kiếm tiền nuôi gia đình

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển khiến chi phí sinh đẻ, nuôi con bị đội lên rất nhiều. Chưa kể đến việc phải đảm bảo nhiều yếu tố khác như nhà ở, việc làm khiến giới trẻ ngày càng ngại việc kết hôn và sinh con. Nhất là với chi phí sinh hoạt ở thành phố lớn và cả giá nhà đất ngày càng tăng khiến người trẻ không mặn mà đến chuyện kết hôn.

Thậm chí ngay cả khi lập gia đình vẫn phải gánh những chi phí đắt đỏ và gần như không thể mua nhà hay xe. Nhất là khi giá bất động sản trong những năm qua tăng chóng mặt khiến người gặp khó khăn về tài chính không bao giờ nghĩ đến việc sở hữu một căn nhà để ở.

Thích được sống tự do

Việc sống tự do có thể giúp bạn không cảm thấy vướng bận bất kỳ điều gì, cũng có thể thoải mái làm những gì mình thích mà không ai ý kiến gì. Thậm chí, người trẻ hiện nay còn cảm thấy thoải mái và nhận ra rằng mình không quá cô đơn khi lựa chọn cách sống này.

Vừa rồi Top Kiến Thức giải thích giúp bạn về lý do vì sao giới trẻ thích sống độc thân. Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời