Hỏi Đáp

Vì sao giới trẻ thích xăm hình?

Vì sao giới trẻ thích xăm hình?

Việc xăm hình lên cơ thể là một điều hết sức bình thường trong xã hội, đặc biệt đó còn là sở thích của không ít người trẻ hiện nay. Thế nhưng vẫn không ít người có cái nhìn không thiện cảm khi thấy những hình xăm và phán xét về con người đó dù chưa từng gặp, chưa từng tiếp xúc bao giờ. Hãy cùng Top Kiến Thức tìm hiểu lý do vì sao giới trẻ thích xăm hình? qua phần nội dung sau đây.

Vì sao giới trẻ thích xăm hình?

Mặc dù theo nhiều khảo sát cho thấy số người có cái nhìn không thiện cảm về hình xăm vẫn chiếm số đông chỉ vì lý do là trông “đáng sợ”, nhưng ở khía cạnh nào đó việc xăm mình cũng là một điều gây nên sự thích thú với giới trẻ. Thậm chí, nhiều quốc gia, nhiều người cũng đã có cái nhìn cởi mở hơn về hình xăm trên cơ thể. Sau đây là một số lý do điển hình để giải thích vì sao giới trẻ thích xăm hình?

Vì sao giới trẻ thích xăm hình?

Tạo điểm nhấn cá nhân

Giới trẻ luôn là đối tượng rất thích tạo điểm nhấn cá nhân và việc xăm mình cũng không phải là ngoại lệ. Những người trẻ luôn muốn thể hiện bản thân với những nét rất riêng và trở nên khác biệt so với phần còn lại. Một hình xăm cũng đủ để họ có thể tự tạo ra cho mình một bản sắc riêng biệt.

Ghi lại những kỉ niệm đẹp, cột mốc trong cuộc đời

Giới trẻ hiện nay đi xăm hình chủ yếu muốn lưu lại những kỉ niệm, khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời. Những cột mốc đó là kỉ niệm rất đáng nhớ liên quan đến người thân trong gia đình. Đó có thể là hình ảnh người thân đã mất hoặc ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Xăm theo truyền thống dòng tộc

Nhiều nền văn hóa cũng lựa chọn xăm hình là nghi thức truyền thống ngay từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành. Tục xăm mình đã có từ thời xa xưa ở một số bộ tộc và vẫn được lưu giữ cho đến nay, đồng thời cũng là phong tục để tiếp tục duy trì truyền thống của dòng tộc.

Vì sao giới trẻ thích xăm hình?

Đơn giản, chỉ vì mình thích thì mình xăm thôi

Tính bốc đồng hoặc chạy theo xu hướng được xem là tính cách điển hình của giới trẻ ngày nay. Không ít trường hợp người trẻ đi xăm mình chỉ vì mình thích hình đó mình đi xăm thôi. Nhưng khi mọi việc đã đi quá giới hạn thì họ cũng vội vàng đi xóa xăm và cũng để lại dấu vết không thể nào xóa đi hoàn toàn.

Theo một khảo sát từ nguồn brightside.me, có đến 17% người trẻ cảm thấy hối hận về quyết định xăm hình và nghĩ đến việc muốn xóa đi.

Ngoài ra, sở thích xăm hình cũng đến từ việc họ thấy rằng hình xăm thật sự rất đẹp và xem đó là tác phẩm nghệ thuật. Nhiều người trẻ cũng mong muốn sở hữu một tác phẩm nghệ thuật ngay trên chính cơ thể của mình và lưu giữ nó trong suốt cuộc đời.

Kết luận: Xăm hình tốt hay xấu?

Việc giới trẻ xăm hình được xem là trào lưu và người sở hữu hình xăm trên cơ thể chúng ta không thể phán xét về nhân cách của họ. Có những người xăm vì yêu nghệ thuật, thể hiện cá tính hay lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ.

Mặc dù vậy, trong mắt những người lớn tuổi hay những người có tính cách cổ hũ thì việc xăm mình cũng khiến một số người trẻ phải chịu những ánh mắt kỳ thị. Khuyết điểm lớn nhất của hình xăm là không thể tự tẩy xóa mà phải nhờ đến công nghệ cao như Laser Spectra mới có thể xóa được.

Pháp luật không hề nghiêm cấm chuyện xăm hình nhưng nếu muốn xăm hình thì vẫn phải tuân thủ theo những nguyên tắc của một số cơ quan, đơn vị cũng như quy tắc chung của gia đình. Vì vậy, việc xăm hình là không xấu bởi con người có quyền tự chủ với cơ thể của chính mình. Nhưng vẫn phải tuân theo quy tắc giá trị chuẩn mực.

Vừa rồi Top Kiến Thức giải thích giúp bạn về lý do vì sao giới trẻ thích xăm hình? Nếu bạn đọc thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời